Menu

Cải Tạo Nâng Tầng Nhà

Công ty Dr. Home là một nhà thầu xây dựng uy tín tại Quận 10, TPHCM có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cải tạo nâng tầng nhà phố, biệt thự… và cải tạo công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình công cộng. Vui lòng liên hệ để được Doctor Home tư vấn báo giá sửa nhà nâng tầng.

Danh mục

Video clip Dr. Home sửa nhà nâng tầng nhà phố Quận 3

Liên hệ dịch vụ nâng tầng nhà phố

Doctor Home có đội ngũ chuyên viên tư vấn, tiếp nhận thông tin 24/7, sẵn sàng trả lời những thắc mắc của quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi về các dịch vụ nâng tầng nhà phố TPHCM, xây thêm tầng nhà cho quý khách. Vui lòng liên hệ tại hotline để được đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Dr. Home tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí!

>> Xem thêm:

Banner Cong ty Sua chua nha Doctor Home

Định nghĩa về sửa nhà nâng tầng

Nâng tầng nhà là từ ngôi nhà, tòa nhà hiện hữu, giờ đây sẽ được xây thêm tầng. Ví dụ như từ nhà phố nhà 2 tầng được thi công cải tạo, xây thêm 1 tầng nữa thành 3 tầng. Dịch vụ sửa nhà nâng tầng DrHome tại TPHCM ở đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu khi nhu cầu nâng thêm tầng nhà ngày càng một tăng cao vì khách hàng muốn tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà của mình.

Sua nha nang tang

Dịch vụ nâng tầng uy tín và chuyên nghiệp

Lí do nên sửa nhà thêm tầng

Sửa nhà nâng tầng là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm nhất của drhome.com.vn. Phát sinh về nhu cầu nâng tầng nhà thì thường khách hàng sẽ thực hiện với các lí do sau:

 • Thêm thành viên mới, hiện trạng thiếu diện tích sinh hoạt cho cả nhà.
 • Mở rộng không gian sống cho việc sinh hoạt thoải mái hơn
 • Thay đổi nhu cầu, mục đích sử dụng như thêm nhà kho, kho chứa
 • Cải tạo sửa chữa nâng tầng để có thể tăng giá trị khi bán

Các loại tầng nhà có thể thêm

Tầng nhà bằng bê tông cốt thép

Sàn nhà mới sẽ được xây thêm bằng cách đổ bê tông cốt thép. Kết cấu chịu lực sẽ là hệ cột, dầm, sàn bằng bê tông với độ chịu lực tối ưu nhất cho ngôi nhà dựa trên diện tích và điều kiện hiện hữu. Ưu điểm của loại kết cấu này chính là rất phổ biến, thường được sử dụng để xây dựng nhà phố và nâng tầng nhà phố để đảm bảo được chất lượng công trình, thời hạn sử dụng được lâu và chi phí tối ưu nhất có thể.

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có kết cấu trước đó không vững chắc thì đòi hỏi phải thiết kế và gia cố móng nâng tầng nên chi phí sẽ khá cao. Trong trường hợp này, việc xây dựng mới sẽ tối ưu về chi phí và độ bền của kết cấu hơn so với việc nâng thêm tầng cho công trình hiện hữu.

Doctor Home thi cong do be tong nang them tang nha pho Quan 3

Đây là tầng nhà phố được Dr. Home thi công nâng thêm

Tầng giả bằng bê tông cốt thép

Công tác nâng tầng nhà với dạng tầng đúc giả này được xây thêm bằng bê tông cốt thép nhưng hệ khung chịu lực bằng xà gồ là thép hộp mạ kẽm chứ không có dầm bê tông lớn như tầng bê tông thường. Vậy nên về cơ bản thì vẫn đủ khả năng chịu lực để sử dụng nhưng về độ chắc chắn sẽ không hoàn toàn bằng với tầng bê tông cốt thép có dầm, và chi phí thi công sẽ bằng khoảng 70%.

Tang gia voi he khung xa go bang sat ma kem

Tầng giả với xà gồ bằng sắt mạ kẽm

Tầng nhà bằng vật liệu nhẹ

Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ thì khung chịu lực là xà gồ thép hộp mạ kẽm nâng đỡ vật liệu nhẹ là tấm cemboard. Đây là tấm vật liệu được làm từ xi măng Portland, cát mịn và một số loại sợi như dăm gỗ hoặc sợi cellulose có khả năng chống cháy, chịu nước tốt. Về độ bền chắc thì vật liệu nhẹ thế này sẽ không bền bằng 2 loại tầng trên, tuy nhiên chi phí sẽ rẻ hơn và dễ thi công hơn.

Tang gia bang vat lieu nhe la tam cemboard voi xa go la thep ma kem

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ là tấm cemboard với xà gồ sắt mạ kẽm

Các yếu tố cần quan tâm khi nâng tầng

Khảo sát đo đạc thực tế

Khảo sát công trình thực tế sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi thi công các công tác liên quan đến sửa chữa nhà và đảm bảo trách nhiệm của chúng tôi. Đồng thời qua khảo sát thực tế sẽ giúp Dr. Home có cách phân tích chính xác nhất để tư vấn và tìm giải pháp tối ưu nhất, phù hợp nhất đến với khách hàng.

Việc cải tạo nâng tầng nhà là hạng mục khó khăn, thậm chí còn phức tạp hơn là xây mới. Vì nó được cải tạo trên công trình có sẵn nên phải xem độ chịu lực của móng nhà, cột nhà và địa chất. Nên nếu dựa trên bản vẽ hoàn công hiện trạng không đủ số liệu để kiểm tra độ chịu lực của công trình, bắt buộc phải kiểm định chất lượng công trình trước khi cải tạo nâng tầng.

Ảnh hưởng khi xây nhà thêm tầng

 • Tác động đến những tầng nhà bên dưới.
 • Tác động đến hệ khung và cột nhà.
 • Tác động đến nền móng nhà.
 • Tác động đến nhà hàng xóm lân cận.

Nếu thi công không đúng kỹ thuật, không cẩn thận, không theo quy chuẩn xây dựng thì sẽ làm ngôi nhà yếu hơn. Hoặc tầng mới không đủ chất lượng sẽ không sử dụng được lâu dài. Trường hợp khác là tác động xấu làm hư hại nhà hàng xóm sát bên cạnh vì nhà phố thường liền tường.

Hiện trạng nhà nghiêng, nứt tường

Nếu hiện trạng nhà bình thường, không có hư hại gì trong quá trình sử dụng thì chúng ta tiếp tục đến bước thẩm định móng và tính toán kết cấu nhà xem có phù hợp sửa nhà nâng tầng nhà hay không. Còn nếu nhà có hiện tượng như nứt tường, bị nghiêng một bên, nền nhà bị sụt lún.

Nếu có các hiện tượng này chứng tỏ nền móng của nhà không chất lượng, kèm với địa chất yếu, dễ bị tác động nếu kết cấu nhà không được tính toán kỹ làm quá tải móng. Hoặc có thể do nhà bên cạnh thi công ép cọc cho móng trong khi nhà mình móng yếu hoặc không có móng sẽ làm nhà bị nghiêng hoặc tăng lực nén làm nứt tường. 

Thẩm định kết cấu móng

Thẩm định kết cấu để biết được khả năng chịu lực của móngcột nhà. Việc thẩm định sẽ biết được kết cấu hiện tại của ngôi nhà có chịu được khối lượng tầng mới hay không. Vì tầng nhà mới sẽ có khối lượng lớn từ dầm sàn cột bằng bê tông cốt thép, nên chúng ta phải đảm bảo nền móng & cột đủ tải trọng cho tầng mới và những vật dụng mà tầng mới chứa trong đó.

Tính toán kết cấu khi thêm tầng

Đối với những ngôi nhà trước đây đã xây dựng nhưng theo một thiết kế và kết cấu được tính sẵn thì bây giờ sẽ dễ nâng thêm tầng hơn bằng cách dựa vào bảng vẽ kết cấu hiện có của nhà.

Đối với những ngôi nhà đang ở và bây giờ được phép xây thêm hay nhu cầu phát sinh tại thời điểm hiện tại thì việc nâng tầng nhà sẽ rất phức tạp. Nên phải có bảng vẽ được kiến trúc sư thiết kế dựa trên kết quả thẩm định móng để đảm bảo chỉ số thiết kế kết cấu chính xác và an toàn.

Tiến hành gia cố móng nếu móng yếu

Gia cố móng bằng cách ép thêm số lượng cọc cần thiết bổ sung cho móng nhà.

Gia cố hệ khung bằng cách thêm cột, dầm theo vị trí thiết kế trước.

Xin giấy phép nâng tầng nhà vì có thay đổi kết cấu

Thiết kế sơ bộ tầng mới cho nhà, thể hiện đầy đủ chỉ số kết cấu xây dựng.

Trình bản vẽ hiện trạng nhà và bản vẽ nhà được thêm tầng mới trong hồ sơ xin phép.

Ket cau nha pho truoc khi sua nha nang tang

Các loại nhà phố có thể nâng tầng giúp mở rộng không gian

Vậy nên khi sửa nhà thêm tầng phải chọn công ty có chuyên môn cao, kinh nghiệm và uy tín để tính toán kết cấu khi thi công. Tránh việc mất thời gian, chi phí hay kém chất lượng. Thậm chí có thể phát sinh thêm nhiều vấn đề khác nếu như ảnh hưởng đến kết cấu hiện tại.

Các quy định về nâng thêm tầng nhà TPHCM

Về “Quyết định về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh” mà Dr. Home chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về các quy định, yêu cầu được phép xây dựng, đặc biệt là trong hạng mục nâng tầng, nâng thêm tầng nhà tại TPHCM.

Nâng tầng nhà là một trong những công việc khó, đòi hỏi phải kiểm tra kỹ lưỡng về kết cấu của ngôi nhà. Mục đích là để móng nhà và cột nhà có thể chịu thêm tải trọng từ tầng mới hay không. Nếu không có bản vẽ hoàn công thì bắt buộc gia chủ hoặc nhà thầu thi công sửa chữa phải tìm một đơn vị có chức năng thẩm định móng để xem ngôi nhà có đủ điều kiện để nâng tầng hay không.

Quy dinh ve nang tang nha lien ke tai TPHCM

Hồ sơ xin phép cải tạo nâng tầng nhà ở TPHCM

Khi bạn sửa nhà nâng tầng, tăng diện tích xây dựng, thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định kết cấu + giấy phép xây dựng nhà. Hồ sơ này do Quận cấp phép, cùng tham khảo thông tin chi tiết như sau nhé!

Có thể xin giấy phép nâng tầng thế nào?

 • Phòng Kinh tế & Hạ tầng trên Quận, ở đây sẽ hướng dẫn xin giấy phép
 • Đơn vị tiến hành kiểm định móng có hỗ trợ xin giấy phép nâng tầng
 • Đơn vị thi công nâng tầng cũng có hỗ trợ xin phép nâng tầng

Hồ sơ xin cấp phép nâng tầng 

1). Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo Mẫu 3 phụ lục kèm theo);

2). Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất như đã nêu tại mục 1.1

3). Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình thể hiện (trên khổ giấy A3, A2, A1 hoặc Ao) các thành phần sau đây:

+ Tổng mặt bằng công trình trên lô đất có thể hiện đầy đủ kích thước, ranh lộ giới, tỷ lệ 1/200 ÷ 1/500; kèm theo bản đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất theo bản đồ dịa chính chính quy năm 2005;

+ Mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình, tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200;

+ Mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200; chi tiết hầm vệ sinh tự hoại tỷ lệ 1/50;

+ Sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200;

+ Sơ đồ chỉ dẫn.

4). Ảnh chụp mặt đứng chính hiện trạng công trình cũ;

5). Bản vẽ hiện trạng thể hiện mặt bằng, mặt cắt các tầng, mặt đứng và phương án phá dỡ công trình cũ (nếu có) do đơn vị tư vấn thiết kế có tư cách pháp nhân lập.

6). Trong trường hợp xây dựng nâng tầng phải có hồ sơ khảo sát hiện trạng xác định công trình đủ điều kiện nâng tầng, hoặc biện pháp gia cố của tổ chức tư vấn có tư cách pháp nhân.

Yêu cầu khi xin giấy phép nâng tầng nhà

1. Phù hợp với quy hoạch xây dựng được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công bố;

2. Bảo đảm quy định về độ cao chướng ngại vật hàng không và các trận địa quản lý theo quy định tại Nghị định số 20/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ;

3. Công trình sửa chữa, cải tạo không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận về kết cấu, khoảng cách đến các công trình xung quanh, cấp nước, thoát nước, thông thoáng, ánh sáng, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ;

4. Đối với công trình nhà cao tầng cấp đặc biệt, cấp I phải có thiết kế tầng hầm, trừ các trường hợp khác có yêu cầu riêng về thiết kế tầng hầm.

Số lượng hồ sơ: 01

Các hạng mục sửa nhà thêm tầng cơ bản

Công tác tháo dỡ

 • Tháo dỡ mái tôn cao <=16m
 • Tháo dỡ các kết cấu thép bị han rỉ, hư hỏng vì kéo, xà gồ
 • Tháo dỡ trần
 • Lắp dựng, tháo dỡ dàn giáo trong sửa chữa dầm, trần có chiều cao >3,6m, chiều cao chuẩn 3,6m
 • Tháo dỡ hệ thống điện

Công tác xây dựng cải tạo nâng tầng nhà

Công tác ván khuôn

 • Sản xuất, lắp dựng tháo dỡ ván khuôn sàn mái
 • Sản xuất, lắp dựng tháo dỡ ván khuôn xà dầm, giằng
 • Sản xuất, lắp dựng tháo dỡ ván khuôn cột vuông, chữ nhật

Công tác cốt thép

 • Khoan cấy thép cột, sàn
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép xà dầm, chiều cao <=16m
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép cột, chiều cao <=16m
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép sàn, chiều cao <=16m

Công tác bê tông nâng tầng nhà

 • Bê tông xà dầm, giằng nhà đá 1×2, vữa BT mác 300
 • Bê tông sàn mái đá 1×2, vữa BT mác 300
 • Bê tông cột tiết diện <=0,1m2, chiều cao <=16m đá 1×2, vữa BT mác 300

Công tác xây tô

 • Xây tường gạch ống 8x8x19 chiều dầy <=10cm h<=16m, vữa XM mác 75
 • Trát tường ngoài chiều dày trát 2cm, vữa XM mác 75
 • Trát tường trong chiều dày trát 2cm, vữa XM mác 75

Công tác cầu thang

 • Sản xuất, lắp dựng tháo dỡ ván khuôn cầu thang thường
 • Sản xuất, lắp dựng cốt thép cầu thang, chiều cao <=16m
 • Bê tông cầu thang thường đá 1×2, vữa BT mác 300
 • Xây các bộ phận kết cấu phức tạp khác gạch thẻ 4x8x19 h<=16m, vữa XM mác 75
 • Bậc cầu thang

Công tác mái

 • Lắp dựng xà gồ thép (sử dụng xà gồ mái cũ)
 • Lợp mái, che tường bằng tôn múi chiều dài bất kỳ

Công tác hoàn thiện

 • Làm trần giật cấp bằng tấm thạch cao
 • Bả bằng ma tít vào tường
 • Bả bằng ma tít vào cột, dầm, trần
 • Sơn dầm, trần, cột, tường trong nhà đã bả 1 nước lót + 2 nước phủ bằng sơn maxilite
 • Sơn lại tường tầng 2
 • Cung cấp, lắp đặt hệ thống điện (chưa bao gồm thiết bị)
 • Cung cấp, lắp đặt hệ thống nước (chưa bao gồm thiết bị)
 • Láng nền sàn không đánh mầu dày 3cm, vữa XM mác 75
 • Lát nền, sàn bằng gạch 600x600mm (gạch chủ nhà cung cấp)
 • Công tác ốp gạch vào tường vệ sinh (gạch chủ nhà cung cấp)
 • Quét Sika chống thấm sàn vệ sinh, ô văng

Hình ảnh thực tế Doctor Home xây thêm tầng nhà

Doctor Home thi cong nang tang nha pho dia chi 66 Nguyen Thien Thuat Quan 3

Cong nhan ky su Doctor Home thi cong do be tong sua nha them tang cho nha pho 66 tren duong Nguyen Thien Thuat Quan 3

Dr Home lap dat cot thep chong do thi cong xay them tang nha pho duong Nguyen Thien Thuat Quan 3

Cong nhan ky su Doctor Home do be tong xay nha them tang cho nha pho 66 Nguyen Thien Thuan Quan 3 TPHCM

Công trình Dr. Home nâng tầng nhà

Nâng tầng nhà phố Quận 3

Doctor Home thi cong nang tang nha pho dia chi 66 Nguyen Thien Thuat Quan 3

Nhà phố đường 291

Dr Home hoan thien nang tang nha pho xay tho Verosa Park Khang Dien G15 o TP Thu Duc

Nhà phố Quận 9

Thi cong nang tang hoan thien nha pho Verosa Park E7

Nhà phố Phường Phú Hữu

Nha tho Verosa Park ma can F17 so nha 31 Piano

Lựa chọn công ty xây thêm tầng nhà uy tín

Dr. Home là một công ty sửa chữa nhà chuyên về tất cả các dịch vụ về cải tạo nhà, cải tạo mặt tiền, bảo trì tòa nhà, hoàn thiện nhà thô. Đặc biệt là dịch vụ sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà là thế mạnh của chúng tôi. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi được Dr. Home thi công.

Với tiêu chí “tận tâm – chuyên nghiệp”, đến nay dịch vụ cải tạo và sửa chữa nhà của Dr. Home đã cải tạo sửa chữa nhà phố biệt thự cho rất nhiều khách hàng với hơn 11 năm kinh nghiệm. Đặt tâm lý của mình vào khách hàng, chúng tôi biết được khách hàng cần gì với tinh thần trách nhiệm cao và cái tâm nghề nghiệp. Doctor Home sẽ phát triển mạnh hơn để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn nữa.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home : https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 22 Đường số 8, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, Thủ Đức

Bình luận
 

0901172859