Menu

Hồ Sơ Xin Giấy Phép Cải Tạo Nâng Tầng Nhà Ở TPHCM

Ngày nay, có rất nhiều gia đình vì nhiều nhu cầu khác nhau như thay đổi mục đích sử dụng, thay đổi chủ mới, điều kiện kinh tế được nâng cao hay nhu cầu ở trong gia đình tăng thêm vì có thành viên mới… nên nhu cầu về việc cải tạo nâng tầng nhà, nâng thêm tầng nhà để có thêm không gian sinh hoạt là điều cần thiết để thực hiện. Vậy bạn biết cách xin giấy phép cải tạo nâng tầng nhà chưa?

Bạn có biết giấy phép xin nâng tầng không?

Bạn có biết giấy phép xin nâng tầng không?

Vấn đề cần biết khi cải tạo nhà, cải tạo nâng tầng nhà

  • Ngôi nhà thuộc khu vực bạn đang ở có đủ điều kiện hợp pháp để được cải tạo nâng tầng hay không, theo đúng với quy định nhà nước
  • Nếu đủ điều kiện thì bạn phải xin giấy phép cải tạo nâng tầng

Trong xây dựng, có rất nhiều hạng mục thi công và tùy theo từng hạng mục, có những phần không cần phải xin giấy phép (tham khảo tại đây), và các hạng mục chủ nhà hay chủ đầu tư phải xin giấy phép (tham khảo tại đây) thì mới được thi công.

Để hoàn thành xong thủ tục về giấy phép sửa nhà nâng tầng, cải tạo nâng tầng nhà thì không hề đơn giản, nếu không phải nói là rất phức tạp. Nếu bạn là người không am hiểu hoặc chưa từng làm qua thì sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian, có khi kéo dài qua hàng tháng nhưng vẫn chưa thể có giấy phép để thi công.

Hồ sơ xin giấy phép nâng tầng gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép nâng tầng gồm những gì?

Công ty TNHH Sửa chữa cải tạo nhà Doctor Home là công ty tiên phong trong lĩnh vực xây dựng. Dr. Home có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và cải tạo nhà, đặc biệt là cải tạo nâng tầng. 

Hồ sơ cấp phép sửa chữa cải tạo nâng tầng

1). Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo Mẫu 3 phụ lục kèm theo);

2). Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất như đã nêu tại mục 1.1

3). Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình thể hiện (trên khổ giấy A3, A2, A1 hoặc Ao) các thành phần sau đây:

+ Tổng mặt bằng công trình trên lô đất có thể hiện đầy đủ kích thước, ranh lộ giới, tỷ lệ 1/200 ÷ 1/500; kèm theo bản đồ vị trí công trình có thể hiện số lô, ranh thửa đất theo bản đồ dịa chính chính quy năm 2005;

+ Mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình, tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200;

+ Mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200; chi tiết hầm vệ sinh tự hoại tỷ lệ 1/50;

+ Sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải, tỷ lệ 1/100 ÷ 1/200;

+ Sơ đồ chỉ dẫn.

4). Ảnh chụp mặt đứng chính hiện trạng công trình cũ;

5). Bản vẽ hiện trạng thể hiện mặt bằng, mặt cắt các tầng, mặt đứng và phương án phá dỡ công trình cũ (nếu có) do đơn vị tư vấn thiết kế có tư cách pháp nhân lập.

6). Trong trường hợp xây dựng nâng tầng phải có hồ sơ khảo sát hiện trạng xác định công trình đủ điều kiện nâng tầng, hoặc biện pháp gia cố của tổ chức tư vấn có tư cách pháp nhân.

Khi bạn sửa nhà nâng tầng, tăng diện tích xây dựng, thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng + giấy phép xây dựng nhà. Hồ sơ này do QUẬN cấp phép.

ho-so-xin-giay-phep-nang-tang

Yêu cầu khi xin giấy phép nâng tầng nhà

1. Phù hợp với quy hoạch xây dựng được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công bố;

2. Bảo đảm quy định về độ cao chướng ngại vật hàng không và các trận địa quản lý theo quy định tại Nghị định số 20/2009/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ;

3. Công trình sửa chữa, cải tạo không làm ảnh hưởng đến các công trình lân cận về kết cấu, khoảng cách đến các công trình xung quanh, cấp nước, thoát nước, thông thoáng, ánh sáng, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ;

4. Đối với công trình nhà cao tầng cấp đặc biệt, cấp I phải có thiết kế tầng hầm, trừ các trường hợp khác có yêu cầu riêng về thiết kế tầng hầm.

Số lượng hồ sơ : 01

cong-ty-sua-chua-nha-dr-home

Dr Home  chuyên thi công sửa chữa nhà tại quận 2, sửa chửa nhà tại quận 3, sửa chữa nhà tại quận tân bình, cải tạo nhà quận Phú Nhuận, các quận huyện trên địa bàn Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Quý khách hàng có bất kỳ nhu cầu nào vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể và báo giá chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé!. Chúng tôi đảm bảo cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng với mức giá tốt nhất thị trường.


CÔNG TY TNHH SỬA CHỮA NHÀ DOCTOR HOME

Hotline: 0901172859 – 0902413859

Địa chỉ: 283/26 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM

Website: https://drhome.com.vn

Email: cskh.drhome@gmail.com

DMCA.com Protection Status
 

0901 172 859