Menu

Hướng Dẫn Cải Tạo Mặt Bằng Cho Kinh Doanh

Với tình hình hàng loạt cửa hàng trả mặt bằng vì kinh doanh buôn bán không thuận lợi trong mùa dịch, thì hiện nay việc thuê lại sẽ có giá khá hợp lý. Nhưng việc cải tạo mặt bằng & kinh doanh phải tính toán kỹ và có nguồn vốn ổn định.

Cải tạo mặt bằng là gì?

Cải tạo mặt bằng thường được hiểu là việc sửa chữa cải tạo lại nền đất bằng cách san phẳng và/hoặc tối ưu mặt bằng đó sao cho thích hợp với mục đích xây dựng các công trình như nhà ở hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh phục vụ nhu cầu cá nhân.

Về mặt khác, chúng ta cũng có thể hiểu cải tạo mặt bằng là cải tạo lại tổng thể từ nền móng cho đến ngoại thất, nội thất một công trình có sẵn nào đó phục vụ cho buôn bán, sản xuất kinh doanh.

Ví dụ như cải tạo từ quán ăn sang quán café sang trọng, từ nhà ở sang nhà xưởng sản xuất hoặc cải tạo văn phòng cũ thành mới. Những trường hợp này thông thường là người ta thuê mặt bằng lại để kinh doanh hoặc chuyển văn phòng. Đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 này thì nhiều hàng quán đóng nên chúng ta rất dễ thuê để kinh doanh nếu muốn.

Xem thêm:

Noi that quan cafe

Phương án cải tạo mặt bằng

Tuỳ theo nhu cầu mà chủ sở hữu sẽ cải tạo thế nào. Nếu địa điểm cũ chỉ là một nền lát gạch trống thì phải xây dựng tường và che mái cho hoàn chỉnh. Còn nếu đã có đầy đủ tường bao & mái thì tiến hành lắp đặt nội thất sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh, buôn bán.

Có nhiều phươn án như:

 • Cải tạo nền móng
 • Cải tạo nội thất
 • Cải tạo ngoại thất
 • Cải tạo tổng thể

Cải tạo nền móng

Nếu chỉ là kinh doanh ngắn hạn hoặc không cần quá cầu kỳ như quán ăn, quán café, cửa hàng bán hải sản thì chỉ cần nền móng cơ bản là được. Vì không có tầng hoặc phải chứa hàng hoá nặng nên có thể không cần ép cọc, chỉ cần dùng đá 4x6cm đầm chặt hoặc đổ bê tông nền từ 15-20cm để chống lún cơ bản là được.

Tầng trệt nên độ dày đó là khuyến cáo để đảm bảo nền được sử dụng lâu dài và ổn định, để xe ô tô con thoải mái mà không sợ bị lún.

Cải tạo nội thất

Cải tạo quầy tiếp tân để đón khách là một trong những hạng mục mà khách hàng quan tâm tại Doctor Home. Đây là nơi khách hàng trải nghiệm đầu tiên khi đến với công ty của chúng ta, vậy nên khu vực này phải chỉnh chu, tươi sáng và dịch vụ đón tiếp sao cho nhiệt tình và nồng hậu.

Thiet ke cai tao quay tiep tan

Cải tạo ngoại thất

Cải tạo nội thất là việc sản xuất, cung cấp các sản phẩm nội thất phục vụ cho việc buôn bán, kinh doanh. Ví dụ như bàn, ghế, tủ, kệ, quầy lễ tân, rèm che, cửa chính, cửa phòng, cửa sổ các loại… Nếu chỉ đơn giản là mua về rồi lắp đặt thì tiết kiệm nhưng có thể không phù hợp về kích thước và độ thẩm mỹ.

Vậy nếu muốn một không gian phù hợp cho từng lĩnh vực thì chúng ta nên cân nhắc thiết kế nội thất. Các yếu tố như màu sắc, vật dụng được hợp lý và công năng sử dụng được tối ưu hơn. Nhưng đổi lại là chi phí cao hơn việc tự mua về rồi lắp ráp.

Thiet ke cai tao mat bang toa nha van phong Quan 7 PA 3-2

Cải tạo tổng thể

Nếu mặt bằng chưa có gì cả, chỉ đơn giản là một khu đất trống hoặc cần đập đi xây lại thì tuy khá tốn kém nhưng đảm bảo được thiết kế theo ý của mình. Lúc này việc bố trí những hạng mục cần thiết mặt bằng sẽ dễ hơn, ví dụ như bãi giữ xe, nhà vệ sinh, giếng trời…

Cong nha Dr Home thi cong cai tao sua chua nha pho biet thu chi Quynh thanh biet thu co dien o Quan 7

Giấy phép cải tạo mặt bằng

Thực tế, cải tạo mặt bằng kinh doanh hay hàng quán cũng như nhà ở của chúng ta, chỉ khác là thay vì ở thì chúng ta sử dụng nó để mua bán. Vậy nên các vấn đề xin phép xây dựng, sửa chữa cũng giống cải tạo nhà phố để ở. Chẳng hạn như liên quan đến kết cấu nhà thì mới phải xin phép cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Còn không liên quan đến kết cấu như chỉ sửa chữa, tân trang nội thất, đổ bê tông nền… thì không cần phải xin phép.

Liên hệ công ty cải tạo sửa chữa uy tín

Hiện nay, hàng quán cho thuê lại rất nhiều giữa bối cảnh dịch Covid-19 xuất hiện vì làm cho nhiều người không làm ăn buôn bán được nên trả mặt bằng. Vậy nên nếu cân nhắc phương án kinh doanh thích hợp và có nguồn vốn dồi dào thì bây giờ là thời điểm tốt để thuê & cải tạo mặt bằng để kinh doanh.

Thế mạnh của Công ty Dr. Home:

 • Có hơn 11 năm kinh nghiệm
 • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giỏi
 • Công nhân kỹ thuật hoàn thiện tốt
 • Đảm bảo chất lượng đạt chuẩn
 • Báo giá nhanh chóng, hợp lý
 • Vật tư hoàn thiện chất lượng
 • Tiến độ cam kết nhanh chóng
 • Bảo hành bảo trì lâu dài
 • Tư vấn khảo sát miễn phí
 • Cam kết tiến độ bằng hợp đồng
 • Vệ sinh sạch sẽ sau thi công

Nếu có nhu cầu cải tạo mặt bằng, cải tạo nhà phố, cải tạo văn phòng, cải tạo biệt thự… vui lòng liên hệ với Doctor Home để được tư vấn báo giá nhé!

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home : https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

Bình luận
 

0901172859