Menu

Danh Sách 11 Phần Mềm Thiết Kế Kiến Trúc Phổ Biến

Thiết kế kiến trúc là công đoạn quan trọng trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. Công ty Doctor Home giới thiệu một số phần mềm thiết kế kiến trúc phổ biến và cũng đang được công ty Dr. Home sử dụng thiết kế cho khách hàng.

Tại sao chúng ta nên thiết kế kiến trúc?

Thiết kế xây dựng là công đoạn chúng ta bắt buộc phải thực hiện trong quá trình thi công xây dựng công trình ngoài thực tế. Chủ đầu tư luôn mong muốn hình dung được công trình của mình sẽ hình thành thế nào dựa trên các bản vẽ sơ bộ, bản vẽ thi công.

Thêm nữa là các loại nội thất, bố trí sắp xếp vật dụng, hiệu chỉnh ánh sáng cũng sẽ được thể hiện chi tiết hơn, thực hơn thông qua các mô hình 3D được thể hiện bởi phần mềm kiến trúc.

Các phần mềm thiết kế kiến trúc hiện tại rất đa dạng và hầu hết đều đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn? Điều này tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn mong muốn dựa trên những mô tả của phần mềm.

Danh sách 10 phần mềm thiết kế kiến trúc phổ biến

Phần mềm Rhinoceros 3D

Được tạo ra từ năm 1998, Rhino 3D đã trở thành một trong những phần mềm kiến trúc phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc. Kiến trúc sư có thể nhập vào những bản vẽ hoặc mô hình vật lý vào phần mềm, sau đó Rhino sẽ tạo ra các mô hình 3D.

Rhino cung cấp cho chúng ta tất cả những gì mà một kiến trúc sư cần để có thể dễ dàng chỉnh sửa. Ngoài việc thể hiện các mô hình cơ bản của bản vẽ, phần mềm có thể tạo ra ảnh động và render chuyên nghiệp. Nó cũng có thể cung cấp cho chúng ta những tác vụ linh hoạt như chuyển đổi bề mặt đối tượng vào phần mềm, thậm chí là làm việc được với đám mây điểm và lưới đa giác. Đây là phần mềm dễ sử dụng, nên những ai ưa thích làm việc nhanh gọn có thể chọn Rhino.

Nếu như bạn có hiểu biết về lập trình, bạn có thể tuỳ chỉnh không gian làm việc trên Rhino. Chẳng hạn như RhinoScript thì bạn có thể tạo ra những plugin cho riêng mình. Còn nếu không rõ về lập trình, bạn có thể sử dụng plugin được tạo sẵn từ nhà phát triển. Ưu điểm lớn khác của Rhino là chúng ta có thể sử dụng nó để in 3D bằng cách sử dụng máy in 3D hoặc máy cắt laser, đây là tính năng mà hầu hết phần mềm khác không cung cấp.

Phần mềm Revit Architecture

Revit là một phần mềm thiết kế kiến trúc giúp chúng ta tập trung vào việc mô hình hoá toà nhà (Building Information Modelling).

Phan mem thiet ke kien truc Revit Architecture-2

Phần mềm SketchUp

SketchUp là một phần mềm thiết kế kiến trúc 3D dành cho các chuyên gia thiết kế kiến ​​trúc, kỹ thuật, xây dựng và nội thất, được nhiều kiến trúc sư ưa thích bởi tính ứng dụng vào thực tế của nó.

Sketchup

Phần mềm V-Ray

V-Ray thực chất là một plugin để sử dụng trong một số phần mềm như ArchiCAD, SketchUp. Chức năng của công cụ này là giúp chúng ta tạo ra những bản render thực tế. Việc này giúp thể hiện các mô hình 3D của công trình xây dựng giống như trong thế giới thực.

V-ray

Phần mềm AutoCAD

AutoCAD là một phần mềm thiết kế kiến trúc quan trọng được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế xây dựng kể từ thời điểm được ra mắt năm 1982. Đây là công cụ cơ bản để vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D của công trình xây dựng.

Autocad Architecture

Phần mềm Maya

Maya (Autodesk Maya) là một phần mềm đồ hoạ 3D dùng để thiết kế hoạt hình, mô hình hóa, mô phỏng và dựng hình 3D chuyên nghiệp, được phát triển để tạo ra các nhân vật thực tế và các hiệu ứng xứng tầm với bom tấn.

Autodesk Maya

Phần mềm ArchiCAD

ArchiCAD là một phần mềm thiết kế kiến trúc, trực quan hóa, lập tài liệu và phân phối các dự án thuộc mọi quy mô với bộ công cụ tích hợp mạnh mẽ. Giao diện dễ sử dụng của Archicad khiến nó trở thành phần mềm BIM trực quan và hiệu quả nhất trên thị trường. Với Archicad, chúng ta có thể tập trung vào những gì tốt nhất: thiết kế các công trình tuyệt vời.

ArchiCAD

Phần mềm Grasshopper

Grasshopper là plugin hỗ trợ thực hiện những thiết kế phức tạp mà Rhino 3D không cung cấp được. Grasshopper cung cấp một giao diện thuận tiện và dễ dàng thực hiện tất cả những sáng tạo của mình cho việc thiết kế mà không yêu cầu chúng ta biết về lập trình.

Ngày nay, hầu hết các công ty kiến ​​trúc trên thế giới đều sử dụng Rhinoceros với Plugin Grasshopper để tạo các mô hình 3D để hiển thị cho chủ đầu tư tham khảo.

Grasshopper Architecture

Phần mềm Dynamo

Dynamo là một phần bổ trợ lập trình trực quan cho Autodesk Revit. Dynamo cung cấp chương trình đồ họa mã nguồn mở, cho phép các quy trình tự động hóa và thiết kế tính toán tùy chỉnh cho quy trình lập mô hình thông tin tòa nhà (BIM). Công cụ này được đơn giản hóa bằng cách sử dụng menu, danh sách thả xuống và trường tìm kiếm. Thay vì chứa các đối tượng thực tế, các tệp Dynamo chứa một bộ hướng dẫn cho Revit để tự động hóa các tác vụ và quy trình.

Dynamo Architecture

Phần mềm Fusion 360

Fusion 360 là nền tảng phần mềm mô hình 3D, CAD, CAM, CAE và PCB dựa trên đám mây dành cho thiết kế và sản xuất sản phẩm chuyên nghiệp. Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng Fusion 360 trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Fusion 360

Phần mềm Enscape

Enscape là một plugin thực tế ảorender realtime thương mại, chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng.

Với công nghệ thời gian thực của Enscape, dự án được hiển thị dưới dạng 3D đầy đủ, có thể được điều hướng và khám phá từ mọi góc độ, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Với liên kết trực tiếp giữa Enscape và chương trình CAD, bạn có thể theo dõi mọi cập nhật cho kế hoạch của mình ngay lập tức. Sử dụng hỗ trợ NVIDIA Deep Learning Super Sampling để cải thiện hiệu suất trong hướng dẫn.

Liên hệ công ty thiết kế xây dựng uy tín

Trên đây là một số phần mềm thiết kế kiến trúc phổ biến, thường được các kiến trúc sư sử dụng. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng công trình chất lượng, vui lòng liên hệ với Công ty Doctor Home để được đội ngũ kiến trúc sư của Dr. Home hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home : https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

Bình luận
 

0901172859