Menu

Tầm Quan Trọng Của Việc Bảo Trì Toà Nhà

Hiện nay, có rất nhiều toà nhà, trung tâm thương mại mọc lên ở những khu vực thành phố phát triển. Bên cạnh đó thị trường BĐS cũng đang trở nên sôi nổi hơn trong những năm gần đây. Nhiều nhà quản lý BĐS vì muốn cắt giảm chi phí đã cắt giảm luôn cả một số hoạt động bảo trì tòa nhà định kỳ. Điều này là hết sức nguy hiểm.

Các toà nhà sau 1 thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các tình trạng hư hỏng, và đi kèm là các thiết bị như thang máy, thang cuốn, điện nước bị trục trặc. Vậy nên việc bảo trì toà nhà là hết sức quan trọng. Bảo trì nhà có thể ngăn ngừa rủi ro và hạn chế tới mức tối đa các trường hợp phải sửa chữa khẩn cấp vốn rất mất thời gian và tốn kém. Hôm nay, Dr.Home sẽ chỉ ra cho bạn đọc các hình thức bảo trì toà nhà cần phải lưu ý để bảo vệ an toàn cho nơi đây.

DỊch vụ bảo trì chuyên nghiệp TPHCM

Có 5 hình thức bảo trì riêng biệt mà bất kì nhà quản lý bất động sản nào cũng cần hiểu rõ và đặt lên hàng đầu

Bảo trì định kỳ

Đây là hình thức bảo trì – bảo dưỡng quan trọng nhất nhưng cũng dễ bị các nhà quản lý bất động sản “lơ là” nhất. Công việc này đơn giản là chỉ định các nhân viên kỹ thuật thực hiện hàng loạt các công việc theo lịch trình (hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng). Không chỉ bảo trì những hệ thống kỹ thuật như điện, thang máy, điều hòa… mà bao gồm cả các hạng mục khác như cảnh quan tòa nhà,làm sạch, hút bụi các khu vực công cộng…

Bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro

Bảo dưỡng ngăn ngừa cũng là một hình thức các nhà quản lý BĐS dễ dàng “bỏ quên” nhằm cắt giảm chi phí trong tình hình kinh doanh khó khăn hiện nay. Việc bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro là điều hết sức cần thiết nhằm kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn trong tòa nhà đồng thời có biện pháp khắc phục kịp thời. Việc thay bộ lọc không khí hoặc kiểm tra hệ thống bơm nước thường xuyên giúp nhân viên kỹ thuật nắm được bất kì sai sót nhỏ nào trong hệ thống đồng thời nhận thức được nguy cơ tiềm tàng có thể phát sinh và khắc phục kịp thời trước khi nguy cơ đó có khả năng xảy ra trên thực tế.

Cải tạo sửa chữa bảo trì nhà

Bảo trì sửa chữa

Khi có xảy ra vấn đề, các công ty quản lý BĐS thường tập trung nhân lực để sửa chữa lỗi phát sinh. Đây là một phần quan trọng trong lĩnh vực quản lý bất động sản. Tuy nhiên, đa phần mọi hỏng hóc đều có thể ngăn ngừa được nếu nâng cao nhận thức và thường xuyên thực hiện  bảo dưỡng ngăn ngừa rủi ro.

Bảo trì thẩm mỹ

Đây là loại hình bảo trì thường diễn ra trong quá trình chuẩn bị đón cư dân đến sinh sống. Quá trình này bao gồm thay thảm mới, sơn lại tường, lắp đặt các thiết bị chiếu sáng mới… Và công việc này cũng cần được thực hiện thường xuyên trong khoảng thời gian khách thuê nhà.

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì toà nhà TPHCM

Bảo trì trì hoãn

Khi ngân quỹ không đủ thì các nhà quản lý bất động sản có thể tạm thời dừng bảo trì trong một thời gian ngắn. Điều này giúp các nhà quản lý có thêm một khoảng thời gian để chuẩn bị tài chính. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là công ty quản lý BĐS phải tiến hành sửa ngay sự cố đó trong tương lai gần nếu không muốn tòa nhà của mình trở nên xuống cấp và bị ảnh hưởng tiêu cực từ sự cố đó.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý tòa nhà với các mô đun bảo trì tốt cũng giúp lập kế hoạch và theo dõi việc bảo trì – bảo dưỡng dễ dàng và tốt hơn. Bảo trì nhà là một việc cần thiết cho các toà nhà, trung tâm thương mại. Vậy nên các nhà quản lý BĐS nên tìm một đơn vị bảo trì, sửa chữa toà nhà uy tín và chuyên nghiệp như Doctor Home, để tránh những trường hợp hư hại, nguy hiểm ngoài mong muốn.

Liên hệ với Dr.Home nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn và sửa chữa về vấn đề này

Hotline: 0901 172 859 – 0902 413 859

Website: https://drhome.com.vn

Email: cskh.drhome@gmail.com

Địa Chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, Tp. HCM

DMCA.com Protection Status