Menu

Cải Tạo Nhà Mái Bê Tông Bị Thấm Dột Xuống Cấp

Thấm dột, xuống cấp là các trường hợp thường gặp khi cải tạo nhà mái bê tông. Nguyên nhân là do sự xuống cấp của công trình hoặc gặp phải vấn đề từ quá trình thi công xây dựng không đảm bảo chất lượng trong kết cấu sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là vào những mùa mưa nhiều, tình trạng thấm dột này càng hư hỏng nặng hơn và dễ làm chủ nhà mất ăn mất ngủ.

Để đối phó với sự cố không mong muốn này trước thời điểm cận kề mùa mưa ướt như thế này, bạn cần làm gì để “cứu lấy” ngôi nhà của mình? Bài viết sau đây sẽ tư vấn cho bạn 3 giải pháp hiệu quả để cải tạo và chống thấm mái bê tông.

Cai tao nha mai be tong

Top 3 phương án cải tạo nhà mái bê tông bị thấm dột xuống cấp

1. Trường hợp mái bê tông cốt thép để trần, không lát gạch

Nếu nhà của bạn sử dụng mái bê tông cốt thép không lát gạch, chỉ để trần thì nguy cơ bị lão hóa phần bê tông là cao hơn cả. Dưới tác động của nhiệt độ, thời tiết, bê tông bị co giãn không đồng đều tạo nên các khe hở lớn trong cốt liệu. Từ đây nước len vào và thấm xuống các phòng trong căn hộ. Càng lâu ngày, những vết nứt và tình trạng thấm ướt này sẽ gây mất thẩm mĩ và có thể ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Tham dot mai nha

Để cải tạo nhà mái bê tông trong trường hợp bị thấm dột này, chủ nhà cần tiến hành làm sạch sàn mái bê tông trước bao gồm: loại bỏ bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt sàn, thổi bụi bẩn khỏi mặt sàn mái, đục bỏ các phần bám dính hờ, trám lại các vết nứt lớn bằng vữa và phụ gia,… Sau bước làm sạch sẽ là bước xử lý chống thấm đặc biệt.

Và nếu có điều kiện hơn nữa, chủ nhà có thể quyết định lát thêm 1 lớp gạch (tàu hay ceramic) trên bề mặt sàn bê tông cũ, làm len tường cẩn thận.

>> Xem thêm: Dột Trần Nhà Bê Tông – Vì Sao Sửa Chữa Hoài Mà Không Hết?

2. Trường hợp mái bê tông cốt thép có lót gạch, nhưng đã cũ

Trường hợp với mái bê tông cốt thép đã có lót gạch nhưng gạch đã cũ là nguyên nhân khiến cho nước có khả năng thấm vào các khe hay vết nứt gạch, xuống phần sàn bê tông. Lúc này, lớp chống thấm bê tông cũng đã hỏng. Phần giáp ranh sàn và tường không còn và đảm bảo được khả năng chống thấm vốn có.

Quet son chong tham tren nen gach cu

Để xử lý trường hợp này, quá trình cải tạo cần qua 2 bước gồm có: loại bỏ phần gạch lát cũ bị hư hỏng và xử lý chống thấm cho mái nhà.

– Đầu tiên, toàn bộ phần gạch lát khu vực bị thấm cần được phá bỏ nhằm tạo điều kiện lát mới lớp gạch khác sẽ hoàn thiện hơn, đảm bảo độ chống thấm tốt hơn. Sau đó, cần quét lớp chống thấm nước kỹ càng trên bề mặt bê tông trước khi lát mới lớp gạch khác lên.

– Cần chú ý khi thực hiện cải tạo nhà mái bằng khi mái bê tông bị thấm nước đó là giáp ranh giữa sàn mái nhà và tường cần phải có len tường.

Xử lý kĩ càng phần thấm nước và gắn len chắc chắn giữa mái nhà và tường là 2 yếu tố quan trọng nhất cần được thực hiện khi nhà mái bằng có sự cố thấm dột nước mà chủ nhà nào cũng cần lưu ý.

3. Trường hợp mái bê tông cốt thép có lót gạch, gạch còn mới nhưng vẫn thấm dột

Một trường hợp thấm dột nữa mà các gia chủ thường đau đầu mỗi khi mùa mưa đến đó là mái bê tông cốt thép có lót gạch, gạch tuy còn mới nhưng vẫn có hiện tượng thấm dột. Nguyên nhân bắt nguồn từ lớp chống thấm cũ không được xử lý kỹ càng.

>> Xem thêm: Công Ty Sửa Chữa Nhà Quận 10 Chuyên Nghiệp

Cho dù khá mất công khắc phục sự cố này nhưng để tuổi thọ của ngôi nhà có thể lâu dài hơn, chủ nhà nên chú ý dỡ bỏ lớp gạch, tạo nên bề mặt sạch bụi rồi xử lý lớp chống thấm tương tự như trường hợp đầu tiên. Tiếp đến, hãy lát gạch mới hoặc lớp gạch cũ nếu còn khả năng sử dụng.

Lot them 1 lop gach de bao ve mai nha be tong

Kết cấu bị lỗi hoặc chịu tác động của sự biến đổi môi trường khiến không ít hộ gia đình cần đến việc cải tạo nhà mái bê tông xuống cấp và bị thấm dột. Với đặc điểm của từng trường hợp nhà mái bằng cần cải tạo được kể ở trên, gia chủ có thể hình dung được những việc làm cần thiết đối với ngôi nhà của mình và lựa chọn được đội thi công phù hợp tạo nên phong cách ngôi nhà đúng ý muốn.

Để tránh tình trạng phải cải tạo nhà mái bê tông lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn cần phải tìm một đơn vị thi công sửa chữa nhà có uy tín và luôn đảm bảo thi công công trình chất lượng cao. Với đội ngũ KTS và Kỹ sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Dr.Home luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại/Zalo: 0901172859

Website: https://drhome.com.vn

Email: cskh.drhome@gmail.com

Google Map Doctor Home Quận 10: https://g.page/drhome1707

Trụ sở: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Chi nhánh: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM.

Bình luận
 

0901172859