Menu

Hướng Dẫn Sửa Chữa Ống Nước Bị Rò Rỉ Tại Nhà 2022

Tình trạng ống nước bị rò rỉ nếu như không sửa chữa kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nó gây ra việc lãng phí nguồn nước, trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt của gia đình bạn đồng thời, nước bị rò rỉ có thể gây mất thẩm mỹ, bờ tường xuất hiện những vết loang nổ ẩm ướt, mùi sơn nhà trở nên khó chịu…

Tại sao nên sửa chữa ống nước rò rỉ?

Nếu lỗi rò rỉ nhẹ bạn có thể tự mình sửa chữa nhanh chóng mà không cần phiền phức gọi dịch vụ sửa chữa điện nước. Công ty sửa chữa nhà Dr. Home hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để xử lý nhanh chóng bạn có thể tự xử lý tại nhà.

>> Xem thêm:

Huong dan sua chua ong nuoc bi ro ri

Hệ thống đường ống nước gia đình bạn trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có lúc gặp phải sự có rò rỉ, tuy mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể tự xử lý hoặc gọi dịch vụ sửa chữa đường ống nước. Đầu tiên, bạn phải nhận biết được các dấu hiệu thể hiện việc ngôi nhà của bạn đang phải đối mặt với tình trạng ống nước bị rò rỉ.

Những dấu hiệu đường ống nước bị rò rỉ

– Tiền nước cuối tháng nhà bạn tự nhiên tăng vọt cao hơn hẳn mức trung bình so với các tháng khác. Dù mọi công việc sinh hoạt hàng ngày của bạn diễn ra bình thường không có gì cần phải sử dụng quá nhiều nước.
– Bờ tường nhà bạn tự nhiên có hiện tượng bị loang do ngấm nước.
– Mái nhà tầng 1 tự nhiên có nước nhỏ dọt xuống. Dù trên là tầng hai không thể có nước vào.
– Bạn không sử dụng nước và kim đồng hồ nước vẫn cứ tăng đều dù bạn ngắt mọi thứ liên quan đến nước.

Đến lúc này, bạn cần nhanh chóng khoá van nước chính và kiểm tra ngắt tất cả nguồn cấp nước. Tiếp theo đó, bạn cần xác định vị trí bị rò rỉ. Thường thì ống nước bị rò rỉ ở vị trí khớp nối hoặc rò rỉ do vết nứt. Vậy công việc đầu tiên cần làm là xác định ống nước bị rỉ do khớp nối hay do vết nứt?

Để xử lý sự cố rò rỉ nước, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: cờ lê đa năng có thể điều chỉnh kích thước, một con dao lưỡi mỏng, tuốt nơ vít đầu chữ thập, giẻ rửa bát, các loại keo tuỳ trường hợp rò rỉ.

Cách xử lý đường ống nước bị rò rỉ

Đối với những vị trí khe hở là nhựa PVC, như khe nứt ống nước, khe hở giữa ống nước và các vị trí nối… bạn có thể dùng một số cách như sau:

+ Dùng keo dán ống PVC để bôi một lớp đủ dày bên ngoài. Lưu ý bề mặt phải khô và sạch trong thời gian đủ để keo khô trước khi sử dụng.

+ Dùng băng dính đen loại dẻo quấn và dán chặt bên ngoài ống vài vòng. Cách này chỉ sử dụng được cho trường hợp ống nước bị nứt và bề mặt bên ngoài phải sạch sẽ và mịn. Có thể bổ sung thêm chắc chắn bằng cách quấn thêm vài vòng cao su (dải) bên ngoài.

Xử lý những vị trí là khớp nối

+ Sử dụng keo lụa để quấn các đầu nối trước khi lắp vào.

+ Dùng len nhúng keo chống dột quấn vào giữa các mối nối, sau đó vặn chặt mối nối.

Xử lý các vị trí cố định có khe hở

VD như nơi vặn vít mái tôn, các lỗ thủng nhỏ trên mái…

+ Dùng keo chống dột trét / bôi một lượng tương đối đủ để bọc kín nơi cần xử lý.

+ Cũng có thể dùng keo dán tủ nhôm, kính… để dùng cho các bề mặt như kính, kim loại nhẵn…

Trường hợp nơi xử lý là tường, bê tông

+ Nếu bề mặt khô thoáng, dùng keo chống thấm dung môi nước (pha chung với xi măng) quét nhiều lần lên bề mặt.

+ Nếu bề mặt dạng phẳng và không thể làm khô trong quá trình xử lý, bạn có thể dùng xi măng khô rải thật nhiều lên bề mặt cần xử lý. Sau một thời gian, nước ngấm ra sẽ tự trộn đều với xi măng khô tạo nên bề mặt kết dính. Tuy nhiên phương pháp này cần thực hiện nhiều lần thì mới đem lại hiệu quả, đồng thời lượng nước ngấm ra không quá nhanh.

Đối với những tình trạng ống nước bị rò rỉ nặng hơn, hoặc các dấu hiệu rò rỉ vẫn kéo dài sau khi bạn đã xử lý, Bạn cần nhanh chóng gọi điện đến các dịch vụ sửa chữa uy tín.Với gần 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin về chất lượng dịch vụ, khắc phục tất cả các sự cố về hệ thống cấp thoát nước và mang lại sự an tâm tốt nhất cho quý khách.

Sua chua ong nuoc bi ro ri

Danh sách công tác kiểm tra hệ cấp nước

– Kiểm tra máy bơm cấp nước: để đảm bảo máy bơm hoạt động bình thường, không có tiếng kêu lạ, không bị rò rỉ điện hay bị quá nhiệt.
– Kiểm tra các đường ống dẫn nước
– Kiểm tra đồng hồ đo áp lực nước
– Kiểm tra các đường ống chính dẫn nước cấp cho các tầng
– Kiểm tra nguồn nước cung cấp cho nhà vệ sinh các tầng
– Kiểm tra bồn cầu, bồn rửa mặt
– Kiểm tra tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh
– Kiểm tra các bồn chứa nước, nguồn nước

Dr. Home cai tao sua chua he thong cap thoat nuoc

Liên hệ công ty sửa chữa cải tạo nhà uy tín

Sửa chữa đường ống nước bị rò rỉ hay bất kỳ hạng mục nào cũng vậy, chúng ta cần phải thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật. Nếu chỉ dựa vào mỗi lý thuyết hay mỗi kinh nghiệm thì việc sửa chữa nhất định sẽ gặp phải sai sót. Vậy nên cần kết hợp nhiều yếu tố với nhau để đảm bảo những hạng mục, công tác thực hiện được chỉnh chu và hoàn thiện.

Nếu cần một dịch vụ sửa chữa nhà uy tín, liên hệ Dr. Home nhé!

Công ty TNHH Sửa chữa Nhà Doctor Home

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Vị trí Doctor Home Quận 10: https://g.page/drhome1707

Trụ sở: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P. 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, P. Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

Bình luận
 

0901172859