Menu

Sơn Lại Nhà Cũ Như Thế Nào Cho Đẹp?

Sau một thời gian sử dụng, màu sơn ở căn hộ, nhà phố, biệt thự hay chung cư đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, cũ kỹ và gia chủ buộc phải sơn lại. Tuy nhiên, việc sơn lại nhà cũ không hế giống hoàn toàn với quy trình sơn tường nhà mới. Vậy nên, bài viết này sẽ mang đến một số lưu ý cho bạn khi quyết định sơn lại nhà, giúp tiết kiệm được chi phí cũng như tăng thời gian bảo vệ ngôi nhà của mình.

Xử lý lớp sơn cũ 

Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà sẽ xuất hiện những vấn đề như sơn phai màu, tường mốc bẩn, tróc sơn, tường thấm nước… Vì vậy cần phải xử lý bề mặt tường cũ trước khi sơn lại. Xử lý bề mặt tốt giúp lớp sơn mới tăng độ bám dính và bền hơn.


Sơn tường lại đẹp


Theo đó, bề mặt cũ cần được làm sạch, tẩy rửa các vết loang ố, bụi bẩn, dầu mỡ hay lớp sơn cũ bám dính kém bằng các sản phẩm chuyên dụng hoặc hóa chất phù hợp. Ngoài ra, các biện pháp chống thấm, chống ẩm cần phải được thực hiện (như sơn lót chống kiềm chuyên dụng), đặc biệt là ở những nơi có hiện tượng nứt, ẩm mốc như trần nhà, tường mái. Trong trường hợp cần thiết, có thể cạo tường hoặc phải đập ra nếu cần, để trám trát lại nhằm đảm bảo không còn hiện tượng ngấm, đọng nước. Trước khi sơn phủ hoàn thiện, gia chủ cần chú ý thi công theo đúng hệ thống sơn đề nghị và hướng dẫn kỹ thuật của sản phẩm để đạt hiệu quả cao, giúp giảm chi phí sơn.

Lưu ý điều kiện thời tiết

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng sơn thông qua nhiệt độ môi trường, nắng mưa, bề mặt sơn, độ ẩm không khí, vì nó ảnh hưởng trực tiếp lên lớp sơn, độ bền màu và khả năng chống thấm.


Sơn lại phòng cũ


Ở bên ngoài, tác động của thiên nhiên đến màng sơn mạnh mẽ hơn nhiều, từ khả năng chịu nhiệt bởi ánh nắng, khả năng co giãn linh hoạt với sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh không làm nứt màng sơn, …..

Vì vậy, cần lưu ý rằng sơn ngoại thất là loại sơn sử dụng cho bên ngoài công trình. Đặc điểm này dẫn tới yêu cầu của sơn ngoại thất cao hơn nhiều so với sơn nội thất, nhằm đảm bảo cho màng sơn chống chịu được các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng. Nếu sử dụng sơn nội thất bên ngoài công trình, những hiện tượng màng sơn bị phấn hóa, rêu mốc, bay màu,… rất dễ xảy ra.

Chọn sơn chất lượng

Ngoài việc nắm rõ kiến thức về kĩ thuật sơn, việc chọn sơn chất lượng quan trọng không kém. Thường thì tiêu chí chọn sản phẩm sơn là phải có độ bền, không bị phai màu theo thời gian, không chỉ đẹp mà cần phải tốt nhất.


Sơn lại các mảng tường

Tuổi thọ của ngôi nhà sẽ tăng lên đáng kể còn ngân sách đầu tư sẽ giảm xuống nếu gia chủ chọn đúng loại sơn ngay từ đầu. Thực tế đã có những trường hợp gia chủ sau một vài năm hoàn thiện công trình, lại phải đau đầu chọn mua sơn ngoại thất mới vì gặp phải sơn kém chất lượng. Trong khi nếu đầu tư từ đầu, chủ đầu tư có thể giảm thời gian thi công, lượng sơn ít, thậm chí tiết kiệm chi phí sơn nhiều năm sau đó nếu chọn đúng loại sơn có chất lượng tốt. Do đó, chọn thương hiệu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng sẽ hạn chế rủi ro cho bản thân.

Nên chọn các thương hiệu sơn có độ uy tín lâu năm, cam kết chất lượng để đảm bảo chất lượng hơn khi sơn lại nhà cũ.

An toàn sức khỏe và người dùng

Thị trường sơn Việt Nam hiện đa dạng sản phẩm, nhưng trong số này có không ít những sản phẩm có chất lượng thấp, độc hại trà trộn vào. Những loại sơn này hoặc chứa thủy ngân, chì, formol, hoặc hàm lượng VOC ở mức cao, ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến sức khỏe người dùng mà còn đến cả môi trường xung quanh. Cần biết rằng có đến 9% hợp chất gây ô nhiễm môi trường là do hàm lượng VOC từ trong sơn thải ra.

Vì vậy, ngoài những tiêu chí trên, gia chủ lựa chọn sơn nội thất cũng nên chọn những sản phẩm sơn ngoại thất không những đạt tiêu chuẩn chất lượng về màng sơn, mà còn phải an toàn đối với môi trường và sức khỏe cho gia đình.

Và để sở hữu được một không gian sống mới hoàn hảo khi sơn lại nhà cũ thì Doctor Home khuyên bạn tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị thi công sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp, có cam kết rõ ràng chất lượng để không bị thất vọng nhé!

Doctor Home – Chuyên dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà ở, biệt thự và các công trình công cộng

Hotline: 0901 172 859 – 0902 413 859

Website: https://drhome.com.vn

Địa Chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, Tp. HCM

Bình luận
 

0901172859