Menu

Bảo Quản Thảm Lót Sàn Cho Nhà Luôn Mới

Việc sử dụng thảm ngày càng rộng rãi và phổ biến hơn, tác dụng tuyệt vời mà những tấm thảm này mang lại là không thể bàn cãi. Tuy nhiên để có thể sử dụng thảm lâu dài thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vệ sinh và bảo quản thảm lót sàn hợp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ bền của thảm.

Doctor Home hướng dẫn bảo quản thảm lót sàn

Doctor Home hướng dẫn bảo quản thảm lót sàn

Phương pháp xử lý tại chỗ các vết bẩn trên thảm

Đối với các vết bẩn nhỏ, các đốm, điểm bẩn trên sàn thường ít khi được chú ý khi vệ sinh vì diện tích bẩn của nó là khá nhỏ, tuy nhiên nếu không được xử lý trước thì hiệu quả làm vệ sinh thảm sẽ không đạt tối ưu nhất. Một số mẹo để bạn xử lý các vết bẩn đó như sau:

Xem thêm: Sửa chữa bảo trì & lót thảm trải sàn

– Các vết bẩn từ nến: Bạn sử dụng bàn là, kết hợp với một tấm vải lót, là nhanh lên vết bẩn và lau sạch vết bẩn một cách nhanh chóng.

– Các vết bẩn từ Kẹo cao su: Bạn nên sử dụng nước tẩy điểm chuyên dụng cho vết kẹo cao su để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Các vết bẩn từ sơn móng tay, keo hồ dán: Sử dụng Axeton để hòa tan hết vết bẩn, và lau lại bằng vải.

Thảm lót sàn cần được bảo quản để dùng được lâu hơn

Một số lời khuyên để thảm của bạn luôn được như mới

– Các vết bẩn trên thảm có từ 85-95% là bụi bẩn, do đó cần làm vệ sinh thảm hằng ngày, hút bụi thường xuyên, không để cho bụi bẩn có cơ hội thâm nhập vào sâu bên trong kết cấu các sợi vải của thảm (Sau này sẽ rất khó làm sạch được các lớp bụi bẩn đã bám sâu vào bên trong).
– Không nên giặt thảm bằng nước thường xuyên vì việc ngâm nước cùng với hóa chất nhiều sẽ nhanh chóng phá vỡ các liên kết có trong sợi thảm.
– Tẩy điểm nhanh các vết bẩn mới, không nên để vết bẩn khô, để lâu trên thảm
– Nên giặt thảm ướt khoảng 1-2 lần/tháng

Hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0901172859 hoặc 0902413859, bạn có thể truy cập vào drhome.com.vn để được tư vấn miễn phí và bảo trì theo yêu cầu của quý khách. Nếu có nhu cầu báo giá sửa chữa nhà trọn gói hoặc cải tạo nhà trọn gói tại TPHCM thì đừng ngần ngại liên hệ để được Doctor Home tư vấn chi tiết nhé!
Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home
Địa chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, Tp. HCM
Email: cskh.drhome@gmail.com

Bình luận
 

0901172859