Menu

Danh Sách 21 Mẹo Cải Tạo Nhà Cũ Cực Kỳ Hữu Ích

Theo thời gian, nhà cửa sẽ bắt đầu trở nên lộn xộn và thậm chí là xuống cấp nếu như chúng ta không thường xuyên dọn dẹp, sửa chữa cải tạo nhà cũ. Mặc dù bận rộn, nhưng hãy nhớ rằng “nhà sạch thì mát” nên hãy luôn dành một ít thời gian xem xét và xử lý những vấn đề dù là nhỏ nhất để giúp ngôi nhà luôn mới. Vì bạn có thể không biết rằng từ những vấn đề nhưng vết nứt tường nhỏ có thể gây ra vấn đề thấm dột nghiêm trọng cho ngôi nhà sau này.

Những cách cải thiện làm mới nhà sau đây có thể sẽ ít tốn kém cho bạn, nhưng nếu cần thiết hãy thuê một  công ty sửa chữa nhà để đảm bảo vấn đề được xử lý ổn thoả nhất, bởi ngôi nhà là tài sản vật chất quý giá nhất của chúng ta mà!

Xem thêm: 10+ Gợi Ý Cải Tạo Nhà Cũ Thành Mới Cực Đơn Giản

Trang trí nhà chỉ trong một giờ

Khoảng thời gian một giờ đồng hồ của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong việc cải tạo nhà cũ. Để vấn đề làm mới ngôi nhà được hoàn hảo nhất, hãy dành thời gian 1 giờ ra để liệt kê tất cả các vấn để của ngôi nhà rồi sau đó xử lý từng hạng mục cụ thể.

Cai tao hoan thien biet thu

Ý tưởng trang trí phòng cho thuê

Nếu bạn muốn cho thuê phòng hay nhà của bạn thì hãy thử trang trí lại theo kiểu “Do it yourself” – “tự làm”, vì đây là một kiểu thiết kế trang trí gây ấn tượng và tạo hứng thú hơn là những kiểu thiết kế hào nhoáng hiện đại.

Thêm vài sợi đèn dây khi cải tạo nhà cũ

Những dây đèn thích hợp có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho bầu không khí ngôi nhà của bạn, vì vậy hãy dành chỗ cho những ý tưởng trang trí bằng đèn dây. Những cách trang trí bằng đèn dây này đã được rất nhiều bạn thực hiện và thực sự thích thú. Điển hình nhất là những quá cà phê, bạn có thể thấy những dây đèn màu lấp lánh xinh đẹp ở hầu hết các quán cà phê ngày nay.

Cai tao nha cu them den

Tổng hợp một chuỗi nghệ thuật tự làm

Có rất nhiều cách thức để cải tạo nhà cũ, thậm chí là theo một chuỗi những sản phẩm nghệ thuật đáng giá để bạn có thể thử. Từ việc thêm màu sắc cho ngôi nhà mà bạn tự tay sơn, hoặc treo những chiếc bùa giấc mơ, chuông gió cho đến những bức tranh tự tay bạn vẽ…

Làm một số vật phẩm nghệ thuật treo tường

Tạo những điểm nhấn cho mọi không gian trống trong nhà bạn bằng cách thêm nghệ thuật treo tường. Bạn có thể làm điều đó với những ý tưởng nghệ thuật treo tường như tranh ảnh hoặc những vật dụng đặc biệt theo cách mà bạn thích. Chẳng hạn như tranh ảnh, chuông gió, bùa giấc mơ…

Trang trí nội thất nhà cũ

Làm nổi bật bức tường hoặc đồ nội thất của bạn bằng cách thay đổi diện mạo, màu sắc. Chỉ cần những thay đổi không đáng kể như sơn lại bức tường hoặc thay áo mới cho chiếc sofa là mọi thứ đã trở nên khác hẳn rồi đấy!

Xem thêm: Hình ảnh trang trí nội thất phòng khách đẹp

Ý tưởng không gian cho người đàn ông của gia đình

Chúng ta đều có thể có không gian riêng, và những người đàn ông của gia đình cũng vậy. Có thể họ chiều theo ý của bạn nhưng họ vẫn muốn có một không gian riêng, chỉ là không nói. Vậy nên hãy hỏi người ấy muốn được gì và bạn cho họ quyền được lựa chọn. Đôi khi chính bạn cũng sẽ thích thú với phong cách mà người ấy chọn.

Thêm một ít đồ gốm

Nếu bạn muốn một thứ gì đó truyền cảm hứng khi cải tạo nhà cũ thì hãy thử đồ gốm. Có thể bắt đầu với những vật dụng đơn giản như chuông gió bằng gốm, một chiếc lọ hoa cho đến những chiếc đĩa để bàn đặc biệt. Giá trị những sản phẩm này không hề đắt nên bạn cũng có thể thử.

Trang trí cầu thang khi cải tạo nhà cũ

Với việc sử dụng thường xuyên, cầu thang của bạn bị hao mòn theo thời gian là điều hiển nhiên. Nhưng yên tâm, không cần phải gọi một nhà thầu sửa chữa nhà vì bạn có thể tự sơn sửa lại. Còn nếu muốn thay đổi toàn bộ hệ thống tay cầm, xây lại kiến trúc và cải tạo nhà TPHCM thì mới phải cần một công ty sửa nhà mà phải không.

Dùng những thiết bị thép không gỉ

Nếu cảm thấy những vật dụng trong nhà bếp nhanh xuống cấp, hãy thử thay đổi hoặc ngay từ đầu dùng bằng thép không gỉ. Những thiết kế hoặc vật dụng bằng thép không gỉ này sẽ giúp đồ đạc của bạn bền bỉ hơn như bồn rửa chén, tủ chén…

Ý tưởng cho không gian nhỏ

Nếu ngôi nhà, căn phòng của bạn không quá lớn thì khi thiết kế nội thất hay không gian hãy tận dụng, liên kết các phòng với nhau chứ đừng để vách ngăn, chẳng hạn như vách ngăn từ nhà bếp với phòng khách. Hoặc đừng xây riêng phòng tắm và phòng vệ sinh nếu không gian hẹp.

Tận dụng không gian đầu giường ngủ

Đầu giường có thể là tâm điểm của bất kỳ phòng ngủ nào, nhưng nếu chi phí của bạn có giới hạn, những chiếc đầu giường tự làm hoặc đặt người thiết kế sẽ làm nên chuyện. Chỉ với một phần nhỏ chi phí, bạn thực sự có thể có một chiếc giường thoải mái và phong cách.

Trọng tâm căn phòng khi cải tạo nhà cũ

Chiếc sofa hoặc một bức tranh tường cỡ lớn có thể là trọng tâm của phòng khách, vì vậy hãy làm sao cho nó chỉnh chu nhất có thể. Đôi khi không cần phải quá mới, nhưng tất nhiên phải sạch sẽ và ngăn nắp, gọn gàng.

Đây là một ý tưởng khá tốn kém, nhưng dĩ nhiên đầu tư nào cũng phải tốn kém vì cái gì cũng có giá của nó. Bạn không thể trông đợi một điều gì đó chất lượng với giá rẻ được.

Làm mới sàn nhà

Nếu phòng tắm cũ đi, bạn không cần phải làm mới toàn bộ. Đơn giản vì sẽ khá tốn kém và đôi khi cũng không thực sự cần thiết. Chỉ cần một vài thay đổi nhất định như sơn lại và chống thấm tường hoặc thay gạch lát nền.

Lat gach cho nen biet thu tho

Trang trí phòng tắm

Cung cấp cho phòng tắm của bạn một vài điều mới mẻ và đặc biệt vì cái gì cũng nên được làm mới. Từ gương cho đến tường hay sàn đều có thể thay đổi khi sửa nhà nếu thực sự cần thiết.

Để ý bồn tắm cũ khi cải tạo nhà

Chiếc bồn tắm cũ kỹ của bạn quả là không hề rẻ. Vậy nên nếu không muốn tốn kém thay đổi chỉ sau một thời gian ngắn thì hãy vệ sinh nó thường xuyên hơn.

Tự thiết kế sẽ giúp ngôi nhà bạn đắt giá

Dù cải tạo mới cho ngôi nhà có rẻ tiền hay đắt tiền, thì việc thẩm mỹ và chất lượng vẫn là yếu tố nên chú ý đến. Vì những thứ tự làm thực sự không quá đắt, và nó lại giúp ngôi nhà của bạn có giá trị nhiều hơn vì không chỉ là tiền bạc mà còn là công sức của bạn.

Thêm những thứ bên ngoài

Nếu trong nhà đã đủ, bạn có thể thêm những cải thiện từ bên ngoài để tối ưu ngân sách của bạn. Chẳng hạn như trồng cây, hoa cỏ trong một chiếc bồn hoa cũ hoặc trên một chiếc ghế đá không dùng.

Nội thất cho sân vườn khi cải tạo nhà

Cải thiện không gian sân vườn là một trong những điều nên làm vì nó kiến tạo nên không gian xung quanh bạn trở nên đặc biệt và thoải mái hơn. Xem xét dọn dẹp lại những thứ thừa thải, nếu không trồng cây được gọn gàng thì tốt nhất hãy bỏ trống đến sạch sẽ hơn.

Nội thất pallet ngoài trời

Có thể thiết kế pallet để làm được nhiều thứ như giàn treo hoa, ghế ngồi hoặc bồn hoa… Đây là vật dụng không đắt tiền và có thể giúp bạn có nhiều kiến trúc mới hơn.

Làm gì với pallet khi cải tạo nhà cũ

Vì pallet rẻ hoặc thậm chí miễn phí, nên bạn có thể tự thiết kế như bồn hoa, ghế ngồi, giàn treo hoa hoặc giàn cho hoa leo, chậu hoa bằng pallet…

Nói chung, những dự án cải tạo nhà thì cần một kế hoạch và thời gian xem xét lại ngôi nhà của bạn. Vì chi phí và thời gian rất quan trọng, vậy nên sự kiểm duyệt lại tất cả hạng mục của ngôi nhà là điều thực sự cần thiết. Từ phòng khách, phòng ngủ, sân thượng cho đến sân vườn nhà bạn, mọi thứ đều nên được kiểm duyệt và xem xét có cần cải thiện lại điều gì nữa không.

Trên đây là một số ý tưởng cải tạo nhà cũ thành mớiDrHome gửi đến bạn. Nếu cần một nhà thầu sửa chữa nhà thì vui lòng liên hệ để được tư vấn, khảo sát nếu bạn muốn sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà của mình nhé!

Bình luận
 

0901172859