Menu

Cách Xử Lý Dột Trần Nhà Bê Tông Sửa Hoài Không Hết?

Nhà bạn bị dột trần nhà bê tông? Bạn đã thử tìm rất nhiều đơn vị sửa chữa nhưng sau đó vẫn bị lại ? Và điều này làm bạn “mất ăn mất ngủ” đặc biệt là vào mùa mưa. Cùng Doctor Home tìm hiểu nhé!

Hiện tượng thấm dột trần nhà bê tông

Các công trình ở Việt Nam thường sử dụng trần nhà bê tông bởi sự chắc chắn, vững chãi. Thế nhưng, thấm dột trần nhà bê tông lại là một hiện tượng thường xảy ra khá phổ biến ở nước ta. Ngôi nhà với chúng ta không chỉ đơn thuần là vật vô tri vô giác mà còn là nơi chứa đựng những khoảnh khắc hạnh phúc của tổ ấm chúng ta. Trải qua nhiều năm tháng, ngôi nhà cũng biết mệt mỏi và xuống cấp với thời gian. Và hiện tượng thấm dột trần nhà là một trong những biểu hiện đó.

Xem thêm:

Trần nhà bê tông thường bị xuống cấp nhanh chóng, mà dễ nhận thấy nhất là xuất hiện các vết ố vàng, mốc đen, vết nứt trên trần gây ra dột. Do vấn đề chống thấm dột trần không được quan tâm đúng mức, bị bỏ qua trong quá trình thi công.

Là đơn vị chuyên sửa chữa, bảo trì nhà ở, căn hộ, biệt thự, và các công trình công cộng, hôm nay “Bác sỹ” Doctor Home sẽ  chia sẻ nguyên nhân và giải pháp để chống dột trần nhà bê tông cho nhà bạn nhé!

Tran nha bi tham dot chay nuoc xuong lam o vang tuong

Tran nha bi tham dot lam o vang tran thach cao

Dot tran nha be tong

Hiện tượng nứt dột trần nhà

Nguyên nhân dột trần nhà bê tông

  • Nước chảy vào nhà từ chỗ các vết rạn nứt chân chim trên trần, mao mạch rỗng của tường, vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường và rãnh nước trên sàn mái. Tạo nên hiện tượng thấm nước từ trên mái xuống.
  • Thường các vết rạn cổ trần rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng, dẫn đến hiện tượng thấm do nứt cổ trần
  • Nhà sử dụng lâu ngày, lớp xi măng tô trát bị lão hóa
  • Thêm một nguyên nhân chủ quan khác : là do khi thiết kế không đảm bảo khoảng chênh cốt cao độ giữa nền nhà so với nền phòng vệ sinh,
  • nền ban công.

Nguyen nhan nut tran nha

Giải pháp khắc phục

  • Nên trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa được trộn từ xi măng, cát và chất chống thấm (trường hợp bị vết rạn nứt chân chim). Hãy nhớ độ dày tối thiểu là 1cm, và lưu ý không để nước thoát thẳng ngay đỉnh các ống thoát nước, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ. Thêm vào đó, bạn nên thay máng xối có lòng sâu hơn và đục thêm lỗ thoát nước nhé.
  • Trường hợp lớp xi măng bị lão hoá lâu ngày, cần làm sạch trần nhà bê tông, loại bỏ bụi bẩn, đục bỏ lớp xi măng cũ (phạm vi bị nứt hoặc tất cả), tô lớp trần mới, bả mastic sơn nước trần.
  • Trường hợp kết cấu chịu lực bị nghiêng, gãy, võng… ảnh hưởng đến sàn làm nứt trần, dột trần nhà bê tông, cần xử lý trước phần kết cấu bị lỗi. Xong đục rộng khe nứt trần, dùng móc sắt (nếu cần) và vữa xi măng mac cao để trám lại khe nứt. Bả mastic, sơn nước lại trần.

Thi cong chong tham nha ve sinh

Liên hệ đơn vị chống thấm chống dột uy tín

Việc lựa chọn một Đơn vị thi công không đảm bảo chính là nguyên nhân lớn dẫn đến hiện tượng dột trần nhà bê tông mà sửa chữa hoài không hết. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị nào.

“Bác sĩ” Doctor Home tự hào là một trong những đơn vị sửa chữa nhà, căn hộ, biệt thự, và các công trình công cộng có uy tín hàng đầu. Với kinh nghiệm lâu năm, và tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ Dr Home hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home Quận 10: https://g.page/drhome1707

Trụ sở: 26 Hẻm 283 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

Bình luận
 

0901172859