Menu

Hướng Dẫn Cải Tạo Mặt Tiền Nhà Chi Tiết

Mặt tiền nhà là gì?

Có thể nhiều bạn chưa biết, mặt tiền nhà là toàn bộ cảnh quan bề mặt phía trước có chứa cửa chính của ngôi nhà, là cảnh quan đầu tiên đập vào mắt người nhìn thể hiện được lối sống và phong cách của chủ nhà, hầu hết đều quay ra mặt tiền đường chính. Hơn nữa, mặt tiền nhà còn rất quan trọng trong yếu tố phong thuỷ và đón tài lộc vào nhà, quyết định trực tiếp đến sự thịnh vượng chung của ngôi nhà bạn đang ở. Sau đây Dr Home sẽ hướng dẫn cải tạo mặt tiền nhà và những yếu tố liên quan cần biết cho bạn tham khảo nhé!

>> Xem thêm: 10 Cách cải tạo nhà cấp 4 mà bạn nên biết

Liên hệ Doctor Home để được hướng dẫn cải tạo mặt tiền nhà chi tiết nhé!

Liên hệ Doctor Home để được hướng dẫn cải tạo mặt tiền nhà chi tiết nhé!

Tại sao nên cải tạo làm mới mặt tiền cho ngôi nhà?

– Tạo ấn tượng đầu tiên với ngôi nhà và người chủ nhà. Ngôi nhà có thiết kế như thế nào, trang trí cảnh quan bên ngoài ra sao và phong cách trang trí thể hiện được con người, phong cách và quan điểm sống của gia chủ.

– Thể hiện đẳng cấp và vị trí xã hội của gia chủ. Nếu mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế, trang trí tinh xảo và có phong cách riêng thì dĩ nhiên người nhìn vào sẽ nghĩ về một người chủ nhà có vị trí cao, quyền lực và tiếng nói được coi trọng trong xã hội.

– Giúp không gian của ngôi nhà thoáng đãng và làm việc được tốt hơn. Một ngôi nhà đẹp và kiến trúc cảnh quan tốt sẽ giúp những người trong ngôi nhà sinh hoạt, làm việc được tập trung hơn, hiệu quả hơn và đạt được hiệu suất cao hơn.

– Là một trong những yếu tố phong thuỷ quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến sự thu hút tài lộc từ bên ngoài vào ngôi nhà. Phong thuỷ của mặt tiền tốt sẽ giúp thu hút nhiều sinh khí cho ngôi nhà, tạo tiền đề cho những yếu tố tài lộc khác tập trung vào và trấn giữ nguyên khí.

– Nâng tầm giá trị của ngôi nhà. Khi bạn làm mới bộ mặt ngôi nhà – thứ đập vào mắt chúng ta đầu tiên – thì rõ ràng sẽ thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận của chúng ta về giá trị của ngôi nhà. Nhiều ngôi nhà chỉ cần thay đổi một chút về ngoại cảnh, trang trí thì giá trị đã có thể tăng lên gấp đôi!

Cải tạo mặt tiền ngôi nhà giúp nâng cao giá trị của ngôi nhà

Cải tạo mặt tiền ngôi nhà giúp nâng cao giá trị của ngôi nhà

Hướng dẫn cải tạo mặt tiền nhà chi tiết

Cửa chính

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà, thu hút không khí và ánh sáng thiên nhiên. Khi thiết kế, cải tạo mặt tiền nhà thì phải chú ý đến kiểu kiến trúc của cửa, loại vật liệu làm cửa, kích thước cửa thế nào và sự lưu thông không khí từ cửa chính đến các không gian khác trong ngôi nhà của bạn.

Cửa chính hay còn gọi là cửa lớn, cửa trước

Cửa chính hay còn gọi là cửa lớn, cửa trước

Một số điều cần lưu ý về cửa chính là không được đối diện với wc; không được thông với một không gian chật chội, nhỏ hẹp u ám; không hướng thẳng đến một hành lang thẳng dài; không trực diện với những thiết kế có góc cạnh như cột vuông; không đặt cửa chính đón thẳng một con đường lớn; không hướng về cây to hay khe núi đồi; không thông trực tiếp cửa chính và cửa hậu; không thiết kế cửa quá thấp; phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ ngoài cửa chính…

Hướng của ngôi nhà

Phương hướng của ngôi nhà rất quan trọng vì nó dùng để đón những sự may mắn, lộc tài từ bên ngoài vào. Hướng nhà dù là nhà cấp 4, nhà phố, nhà vườn cũng phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ sao cho ngày càng phát triển và đi lên. Khi thiết kế hay chọn hướng nhà thì nên chú ý về hướng gió mát, cường độ đón nắng, địa thế khu nền nhà như thế nào

Các hướng nhà chủ yếu ở Việt Nam thì thường là: miền Bắc hướng về phía Nam, Đông Nam; miền Trung hướng về phía Đông, Nam và Đông Nam; miền Nam hướng về phía Nam, Đông và Đông Nam; miền ven biển phía Tây thì hướng về phía Nam và Tây Nam. Nếu không rành về cách xác định hướng nhà thì hãy liên hệ với DrHome để được các kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên hệ, tư vấn về hướng nhà và hướng dẫn cải tạo mặt tiền nhà cho bạn nhé.

Kiến trúc của cổng chính ngôi nhà

Cổng chính của ngôi nhà cần căn chỉnh sao cho phù hợp với kích thước lỗ ban và yếu tố phong thuỷ. Một số điều lưu ý về thiết kế cổng chính là kích thước cổng phải phù hợp với ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như phải cân đối tổng thể sao cho không quá to hơn hoặc không quá nhỏ hơn ngôi nhà; chiều cao phù hợp để cho vượng khí lưu thông dễ dàng; không che chắn hay trồng cây cối um tùm, tù túng phía trước cổng; mở rộng lối đi từ cổng vào cửa chính ngôi nhà để vượng khí được lưu thông nhiều hơn vào ngôi nhà…

Thiết kế cảnh quan

Cảnh quan phía trước mặt tiền nhà phải đảm bảo thoáng đãng, lưu thông khí tốt để mọi sự may mắn đều có thể đi vào dễ dàng và nhiều hơn. Có thể thiết kế nhiều cây xanh cho thoáng mát sân trước nhà và toàn bộ cảnh quan quanh nhà nhưng phải đảm bảo thoáng và mát và không u ám tối tăm. Các loại cây cũng phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ, ví dụ như mệnh Hoả thì không nên trồng cây thuỷ sinh vì theo tử vi phong thuỷ thì Thuỷ khắc Hoả. Chỉ khi mệnh Hoả thực sự lớn hơn mới khắc chế được Thuỷ nhưng trường hợp này rất hiếm.

Cảnh quan phía trước của ngôi nhà phải thông thoáng chứ không được xập xệ tối tăm

Cảnh quan phía trước của ngôi nhà phải thông thoáng chứ không được xập xệ tối tăm

Tại sao nên cải tạo mặt tiền nhà tại DrHome?

DrHome có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, chỉnh sửa, cải tạo nhàsửa chữa mặt tiền nhà hay các kiến trúc, hạng mục khác của ngôi nhà như nền nhà, thân nhà, mái nhà… Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện hàng loạt các công trình lớn nhỏ trên khắp cả Việt Nam với sự tín nhiệm tuyệt đối của khách hàng và sự hài lòng về chất lượng, dịch vụ.

– Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà, cải tạo nhà…

– Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có tay nghề kỹ thuật sao

– Giá cả hợp lý, chi tiết từng hạng mục được báo cáo sau khi khảo sát

– Chất liệu xây dựng chất lượng cao từ nguồn uy tín

– Tiến độ đảm bảo hoàn thành đúng hạn

– Bảo trì, bảo hành lâu dài hoặc theo thoả thuận

– Dịch vụ khảo sát, tư vấn, báo giá chuyên nghiệp 24/7

Liên hệ công ty cải tạo nhà uy tín

Trên đây là các thông tin mà Doctor Home hướng dẫn cải tạo mặt tiền nhà cho bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế & thi công cải tạo mặt tiền nhà, vui lòng liên hệ ngay với Doctor Home để được tư vấn chi tiết nhé!

Bình luận
 

0901172859