Menu

Quy Định Về Giấy Phép Cải Tạo Sửa Chữa Nhà

Quy định về giấy phép cải tạo sửa chữa nhà

Về việc thi hành và thực hiện xây dựng nhà ở tại thành phố luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đó là các vấn đề về thủ tục xây dựng, quy định về việc xin giấy phép xây dựng, các quy định liên quan đến việc cải tạo, sửa chữa nhà. Bài viết dưới đây mà Dr. Home xin chia sẻ các quy định về cải tạo sửa chữa nhà để cho khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

Don xin cap giay phep cai tao sua chua nha TPHCM

Cải tạo sửa chữa nhà cần xin giấy phép không?

So với trước đây, tùy theo nhu cầu của chủ nhà mà ngôi nhà của họ cần phải sửa chữa cải tạo nhà lại và phải cần được cấp phép mới thực hiện thi công. Tuy nhiên giờ đây nhu cầu này đã tăng cao và việc hoàn thành xong các yêu cầu xác nhận theo quy định dường như quá rườm rà và kéo dài dài thời gian nên đã được bỏ qua.

Theo đó việc sửa chữa cải tạo nhà tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ cần không gây ảnh hưởng đến quyền sở hữu hợp pháp của những nhà kế cận thì không cần phải có xác nhận và đã được Bộ xây dựng thông qua.

Tùy theo các hạng mục thực hiện cải tạo sửa chữa nên sẽ có các hạng mục cần phải có giấy phép và có các hạng mục không cần giấy phép.

Điều 89. Đối tượng và các loại giấy phép xây dựng

2. Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

….

g) Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

h) Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc

Nang nen nha khong thay doi ket cau thi khong can giay phep

Theo đó, công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng của công trình thì được miễn giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, trong trường hợp ngược lại, bạn muốn xây thêm một tầng mới trên nền móng nhà cũ, do vậy đã làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà nên bạn cần phải xin giấy phép xây dựng theo hồ sơ quy định tại điều 96 Luật xây dựng năm 2014

Điều 96. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo công trình

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.

2. Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật.

3. Bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị được cải tạo.

4. Đối với công trình di tích lịch sử – văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, công trình hạ tầng kỹ thuật thì phải có văn bản chấp thuận về sự cần thiết xây dựng và quy mô công trình của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa.

Các vấn đề yêu cầu khi thực hiện cải tạo sửa chữa nhà cũng không quá phức tạp nhưng để hiểu sâu hơn về các quy định thì khách hàng có thể liên hệ về Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home, chúng tôi là nhà thầu sửa chữa nhà TPHCM chuyên cải tạo nhà, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cũng như giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng.

Cong ty sua chua nha Doctor Home

Công Ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Hotline: 0901172859 – 0902413859

Website: https://drhome.com.vn

Email: cskh.drhome@gmail.com

Địa chỉ: 283/26 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10, Tp.HCM

Bình luận
 

0901172859