Menu

Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thuỷ

Gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết cách bố trí gương sao cho phù hợp. Cùng Công ty Dr. Home tìm hiểu về cách treo gương trong nhà sao cho hợp phong thuỷ nhé!

Có những loại gương nào?

Có nhiều loại gương khác nhau dựa trên nguyên lý hoạt động, mục đích sử dụng, hình dáng kết cấu. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại để trang trí chứ không hẳn là chỉ dùng để soi. Cơ bản thì có 3 loại gương là:

 • Gương phẳng: có bề mặt bằng phẳng với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng của gia chủ. Gương to thì có gương soi toàn thân để trệt dưới nền, gương treo nhà tắm, gương gắn liền với tủ trong phòng thay đồ. Còn nhỏ hơn thì có thể là gương để bàn, gương bỏ túi…
 • Gương lõm: có bề mặt lõm vào trong, thường được ứng dụng trong thực tế để chế tạo kính thiên văn, chao đèn (chụp đèn gom ánh sáng) đo nhiệt độ ở bề mặt mặt trời, dụng cụ dành cho bác sĩ nha khoa, làm pin…
 • Gương lồi: có bề mặt lồi ra ngoài, thường được sử dụng cho chức năng quan sát để thấy được tầm nhìn rộng hơn. Nó cũng được sử dụng trong nhà cho yếu tố phong thuỷ như một phần bảo vệ ngôi nhà.

>> Xem thêm:

Guong dai thuong duong dung de soi toan than

Cách treo gương trong nhà

Việc đặt gương đúng vị trí trong nhà sẽ giúp luân chuyển được các nguồn năng lượng, luồng khí trong nhà giúp gia chủ ngày càng phát đạt hơn. Những lưu ý sau đây khi đặt gương sẽ giúp gia đình bạn có nhiều thuận lợi hơn:

Treo gương gần cửa ra vào

Gương thuộc hành thuỷ nên khi chúng ta treo gần cửa ra vào sẽ kích hoạt tính thuỷ cho ngôi nhà, đây là yếu tố tạo nên sự cân bằng trong ngũ hành, luân chuyển nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài, là điều cần thiết để mang đến phong thuỷ cho nhà ở.

Treo gương gần cửa sổ

Gương phản chiếu ánh sáng nên sử dụng gương để mang ánh sáng từ bên ngoài vào nhà được xem là một việc tốt cho phong thuỷ của ngôi nhà. Chẳng hạn như bạn có thể treo gương gần cửa sổ để mang ánh sáng thiên nhiên vào phòng, có thể đặt gương trong phòng khách để phản chiếu những hình ảnh như cây cối, hoa lá tạo cảm giác dễ chịu và tăng cường nguồn năng lượng dương tốt cho ngôi nhà.

Guong dat gan cua so phan chieu anh sang thien nhien

Đặt gương trong phòng ăn

Trong phong thuỷ, phòng ăn được xem như một biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng. Vậy nên nếu đặt một chiếc gương đúng cách trong phòng ăn sẽ giống như bạn có gấp đôi lượng thức ăn. Điều này có ý nghĩa như sự sung túc, của cải vật chất dồi dào, dư thừa.

Vị trí để chúng ta đặt gương tốt nhất theo phong thuỷ là sử dụng gương ốp trần hoặc một vị trí nào đó để phản chiếu toàn bộ không gian bàn ăn. Đây là cách treo gương trong nhà cho bàn ăn phù hợp & thẩm mỹ.

Đặt gương đối diện cầu thang 

Chúng ta có thể sử dụng một chiếc gương đặt đối diện cầu thang trong nhà để phản chiếu hình ảnh cầu thang. Mục đích là để cầu thang trông được rộng rãi hơn nếu nó quá hẹp. Ngoài ra nó còn tạo thêm vận may, cũng như mang các nguồn năng lượng chảy lên cầu thang.

Treo gương trên cửa phòng tắm

Có thể gắn một chiếc gương dài phía trong của phòng tắm với mục đích là gương sẽ chứa âm khí, lưu giữ lại âm khí để không bị thoát ra ngoài. 

Treo gương trước của nhà

Nhiều gia đình ở nước ta hay treo gương bát quái trước cửa nhà. Đây là loại gương cầu lồi với mặt cong hướng ra ngoài để phân tán nguồn năng lượng xấu vào nhà như các góc nhọn của nhà khác, hướng đường…

Vị trí nên tránh đặt gương

Khi đã biết cách treo gương trong nhà sao cho tốt thì chúng ta cũng nên biết một số nơi không nên treo gương như sau:

 • Treo gương phản chiếu nhà bếp
 • Treo gương phản chiếu đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh
 • Đặt gương đối diện giường ngủ
 • Đặt gương trên ghế sofa
 • Treo gương đối diện cửa chính nhà
 • Đặt gương đối diện bàn làm việc
 • Để gương trước bàn học
 • Để gương đối diện bồn tắm, bồn cầu
 • Treo gương đối diện bàn thờ
 • Treo gương làm mất đầu của ai đó khi nhìn vào
 • Không treo từng mảnh gương, hãy dùng cả tấm gương

Khong nen dat guong doi dien giuong ngu

Chọn hướng khi đặt gương

Hướng nên đặt gương

 • Hướng Đông Nam: Công việc kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt
 • Hướng Bắc: Công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến
 • Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn

Hướng nên tránh đặt

 • Hướng Nam: Xung khắc với lửa, dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột cãi vã.
 • Hướng Tây: Làm cho âm thịnh dương suy, địa vị của người nữ trong nhà được đưa lên quá cao.

Trên đây là một số thông tin về cách treo gương trong nhàDoctor Home giới thiệu đến bạn. Phong thuỷ là một điều tốt nhưng không nên quá lạm dụng. Người ta thường nói “đức năng thắng số”, hãy cố gắng làm thật nhiều việc lành ắt sẽ gia đình thuận hoà, tài lộc thịnh vượng.

 

Bài viết có tham khảo kibath.vn & diendanxaydung.net.vn

Bình luận
 

0901172859