Menu

Top 5 Tiêu Chí Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Uy Tín

Sau khi hoàn thiện các bước thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu và thiết kế nội thất thì lựa chọn một đơn vị thi công sao cho hợp lý là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi chủ đầu tư. Hầu hết chủ đầu tư đều lựa chọn các đơn vị thi công thông xây dựng qua giới thiệu bạn bè, người thân, quen biết mà không quan tâm những tiêu chí nhất định. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn nhà thầu xây dựng TPHCM một cách sáng suốt và thông minh nhất? Cùng Doctor Home tìm hiểu nhé!

Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng

Banner Cong ty Sua chua nha Doctor Home

Hồ sơ năng lực uy tín

Một nhà thầu thi công giỏi sẽ có một hồ sơ năng lực tốt với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm. Thể hiện qua những công trình đã thực hiện, biện pháp đã thi công, nhân lực nhà thầu đã sử dụng và thời gian hoàn thiện công trình. Thông qua hồ sơ năng lực, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chất lượng các đơn vị thi công xây dựng và lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất cho công trình/dự án của mình.

>> Tham khảo:

Ho so nang luc cong ty xay dung Viet Quoc

Hồ sơ năng lực của Công ty Xây dựng Việt Quốc

Hồ sơ năng lực của một công ty xây dựng điển hình sẽ có:

 • Thông tin công ty: tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ cụ thể.
 • Lĩnh vực hoạt động: liệt kê các dịch vụ thi công xây dựng và liên quan.
 • Hồ sơ pháp lý: cung cấp thông tin pháp lý rõ ràng như giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng chỉ năng lực như chứng chỉ thiết kế, chứng chỉ thi công xây dựng…
 • Cơ cấu tổ chức: thể hiện được cơ cấu công ty với thông tin người đứng đầu và nhân sự.
 • Năng lực của các phòng ban: phòng thiết kế, phòng thi công xây dựng.
 • Máy móc thiết bị: liệt kệ các loại máy móc điển hình công ty có trong lĩnh vực xây dựng.
 • Hình ảnh công trình thực thế: thể hiện bản vẽ thiết kế và hình ảnh công trình thực tế đã thi công xây dựng.

Trình độ chuyên môn kỹ thuật

Đối với mỗi công trình hay dự án khác nhau sẽ có yêu cầu quy mô, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng khác nhau. Tùy theo yêu cầu từng công trình, nhà đầu tư cần xem xét, đánh giá lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp. Kỹ thuật thi công-hoàn thiện tốt, đúng tiến độ sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cong nhan Dr. Home thi cong cai tao nha duong Cach Mang Thang Tam

>> Xem thêm: Danh Sách Kiểm Tra Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng Toàn Diện

Tiến độ thi công xây dựng

Bên cạnh yếu tố trình độ chuyên môn và kỹ thuật, chủ đầu tư phải cân nhắc thêm cả tiến độ thi công phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và hiệu quả kinh tế mang lại khi công trình được đưa vào sử dụng. Một nhà thầu chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là nhà thầu cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ nội dung: biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện, khi nào nghiệm thu công trình và bàn giao, quy định thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa.

Đây có thể xem là một trong các tiêu chí nổi bật nhất để đánh giá chất lượng và lựa chọn nhà thầu xây dựng. Dựa vào bảng tiến độ thi công từng hạng mục công trình chi tiết, chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát và đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn.

Nha thau xay dung Doctor Home cai tao nha pho 481 CMT8

Giá thành thi công xây dựng

Không phải nhà thầu nào đưa cho bạn một bảng dự toán thi công tiết kiệm hơn sẽ là một nhà thầu thi công chất lượng hơn. Hiện nay, vì lợi ích kinh tế, không ít nhà thầu sẵn sàng giảm chất lượng công trình trong tính toán chi phí nguyên vật liệu, chi phí thi công.

“Giá rẻ không đi đôi với chất lượng!”

Một chủ đầu tư thông minh sẽ là chủ đầu tư có cái nhìn đi sâu vào chi tiết dự toán, dựa theo biện pháp thi công được cung cấp trước đó, dự toán thi công hợp lý sẽ đảm bảo cả chất lượng công trình đồng thời đảm bảo cả hiệu quả kinh tế đầu tư. Bảng dự toán thi công xây dựng thông thường sẽ có:

 • Chi phí chất xám, sự sáng tạo
 • Chi phí quản lý chất lượng
 • Chi phí nhân công thực hiện
 • Chi phí vật tư xây dựng hoàn thiện
 • Chi phí vận chuyển thiết bị máy móc
 • Chi phí lợi nhuận của doanh nghiệp
 • Thuế VAT nếu muốn xuất hoá đơn

Cong nhan Dr. Home thi cong cai tao nha duong Cach Mang Thang Tam Quan 10 TPHCM

An toàn lao động

Ngoài vấn đề liên quan đến chất lượng công trình cũng như hiệu quả kinh tế, đơn vị thi công xây dựng được đánh giá cao hơn khi quan tâm đến vấn đền an toàn lao động cho chính công nhân của họ.

Đơn vị thi công xây dựng có những trách nhiệm nhất định đối với sự đảm bảo an toàn lao động của công nhân thi công như: mua bảo hiểm tai nạn, trang bị bảo hộ lao động, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức lao động cho công nhân. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, mà đồng thời xây dựng thị độ tin cậy của chính đơn vị thi công trên thị trường.

Cai tao mat tien biet thu chi Quynh-Phuong Phu My Quan 7

Tham khảo hồ sơ năng lực mẫu

>> Tham khảo Hồ Sơ Năng Lực Công Ty Xây Dựng

Liên hệ nhà thầu xây dựng uy tín

Nếu cần lựa chọn nhà thầu xây dựng, cải tạo công trình uy tính, vui lòng liên hệ với Doctor Home. Công ty chúng tôi là một đơn vị chuyên xây dựngcải tạo công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng như nhà phố, biệt thự, trường học.

Tap the nhan vien Cong ty tnhh sua chua nha Doctor Home

Danh gia nha thau xay dung phai dua vao ho so nang luc

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Dr. Home có đầy đủ khả năng để có thể thi công bất kỳ công trình phổ thông nào. Ngoài ra, hồ sơ năng lực mạnh mẽ với chứng chỉ thiết kế và thi công công trình hạng II.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Doctor Home trên Google Map: https://g.page/drhome1707

Trụ sở: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P. 12, Q. 10, TPHCM.

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, P. Phú Hữu, Q. 9, TPHCM.

Bình luận
 

0901172859