Menu

Xử lý tường nhà ố vàng - Cách chữa tận gốc

Sau một thời gian sử dụng, nhà bạn đã xuất hiện hiện tượng tường nhà ố vàng. Thế nhưng bạn lại không biết nguyên nhân và cách Xử lý tường nhà ố vàng triệt để thế nào?

Các vết nấm mốc và ố vàng xuất hiện trên các vách tường và trần nhà là hiện tượng không lạ với các căn nhà đã qua sử dụng thời gian dài ở Việt Nam. Hiện tượng này có nhiều nguyên do nhưng cốt yếu vẫn là do tường hoặc trần bị ngấm hay đọng nước gây nên. Hôm nay, hãy cùng Dr.home tìm hiểu các biện pháp xử lý vấn đề tường nhà ố vàng,  nấm mốc  do ẩm ướt trên các vách tường nhà và trần ở các hộ gia đình.

Nguyên nhân:

Các vệt ố vàng này có thể nhỏ hay lớn, và thường thì xuất hiện ở những góc nhà, nơi có hộp gen mà các ống nước trong hệ thống đường ống nước nhà bạn đi qua, hoặc là những nơi chịu tác động nước mưa từ bên ngoài, những trần nhà mà phía trên là tolet hay ban công. Nói chính xác hơn là những vệt ố vàng xuất hiện khi tường nhà bạn bị thấm nước.

Cũng có một số ít mảng tường bị ố vàng do tác động bên trong nhà như: những nơi nấu nướng thường xuyên bị khói bám và cả sự ố vàng do mảng sơn ngã màu.

Cách khắc phục tận gốc vấn đề:

Với những mảng tường nhà ố vàng do tác động bên trong nhà như khói bám hay sự ngã màu của sơn nước xuống cấp thì việc xử lý dễ dàng hơn về mặt thi công. Chúng ta có thể giải quyết những vệt tường nhà ố vàng bằng những sản phẩm chống ố thông dụng trên thị trường rồi sau đó lăn lại màu sơn mà mình yêu thích, nhưng nhất định phải hạn chế tối đa việc nấu nướng làm bám những tường nhà ố vàng này lại.

  • Dóc tường đi trát lại, sau đó tiến hành sơn. Nhưng cách này sẽ không khả quan khi tốn rất nhiều công và chi phí.
  • Sử dụng một lớp sơn gốc dầu quét lên bề mặt, rồi sơn lại bằng loại sơn nước theo lựa chọn của bạn. Bởi vì, sơn gốc dầu có thể hòa tan được oxit sắt. Trước khi sơn lại bạn nhớ lưu ý vấn đề làm sạch bề mặt. Nhược điểm là trong nhà sẽ có mùi khó chịu của sơn dầu.
  • Sử dụng một lớp chất chống thấm lên trên bề mặt bị ố vàng. Sau đó, đợi tường khô rồi tiếp tục thực hiện lớp sơn phủ.

Tuy nhiên, có thể nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Các vệt ố vàng, nấm mốc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới kết cấu nhà bạn thực tế có thể phòng tránh được ngay từ ban đầu nếu bạn quan tâm thực hiện tốt công tác chống thấm cho các vị trí tiếp xúc với các nguồn nước trong căn nhà. Tường nhà, mái nhà, nhà vệ sinh, quanh hệ thống nước,…Với chống thấm nhà kề bên hay chống thấm tầng hầm đã thi công móng không thể chống thấm từ bên ngoài bạn phải tiến hành chống thấm ngược, sẽ tốn kém hơn nhưng thực sự hữu ích về lâu dài.

Hy vọng bạn sẽ phòng tránh và xử lý tốt để tình trạng nấm mốc và tường nhà ố vàng không xuất hiện và ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ và môi trường sống nhà bạn nữa.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé!

DR.HOME – Chuyên bảo trì, sửa chữa nhà, căn hộ, biệt thự

? Hotline: 0901 172 859 – 0902 413 859

? Website: https://drhome.com.vn

? Email: cskh.drhome@gmail.com

? Địa Chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10, Tp. HCM

 

 

0901172859