Menu

10 Điều Cần Tìm Hiểu Trước Khi Mua Nhà

Trước khi mua nhà, bạn nên dành một ít thời gian để kiểm tra ngôi nhà và khu phố để hiểu liệu đó có phải là ngôi nhà tốt nhất mà bạn sẽ mua. Nếu bạn có thể nhờ 1 dịch vụ để kiểm tra ngôi nhà bạn muốn mua, hay nhờ 1 người có chuyên môn để xem xét ngôi nha đó như thế nào thì càng tốt. Song, bạn cũng nên chủ động, thực hiện và tìm hiểu 1 số thông tin mà Dr. Home liệt kê cho bạn bên dưới đây.

Các yếu tố cần tìm hiểu trước khi mua

Các thông tin cần thiết về tiềm năng phát triển

Nếu bạn là người đang sống trong khu vực này và đang cần tìm mua thêm ngôi nhà gần đó để sử dụng thì có thể bỏ qua bước này nhưng với một người đang muốn đầu tư và sở hữu một ngôi nhà như ý muốn ở 1 nơi ứng ý và có tiềm năng ra sao, hãy tìm hiểu thông tin về sự phát triển sắp tới cũng như các vấn đề khác liên quan đến ngôi nhà mơ ước của bạn thật kỹ nhé.

Xem thêm: 

Tình hình an ninh khi mua nhà

Đây là một vấn đề mà bạn nên an tâm, nhất là khi mua nhà nhằm mục đích để ở, đó bao gồm các tình trạng tội phạm, cướp giật, hay các tệ nạn xã hội. Bạn có thể tìm hiểu qua các kênh như báo, đài, internet… Nếu bạn muốn nhận thức và cảm thấy an toàn trong ngôi nhà của mình, hãy nghiên cứu về chủ đề này.

Trường học gần kề 

Mua một ngôi nhà gần trường học là một trong những cách để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn được duy trì về giá trị của nó.

Tiện ích địa phương nơi bạn mua nhà

Một trong những cách để tìm hiểu các tiện ích địa phương là truy cập Google Maps, các app trực tuyến… nơi bạn sẽ có thể thấy tất cả các tiện ích gần nhà bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu những gì trong khoảng cách đi bộ của ngôi nhà của bạn, thì đây là cách dễ dàng nhất. Nếu bạn có một số sở thích, hay 1 thói quen nào, hay nhu cầu tiện ích cá nhân nào bạn đang cần, tìm hiểu xem cộng đồng này có cung cấp các lựa chọn như vậy không, cũng như bạn sẽ phải đi bao xa để đến một nơi nhất định.

Các tiện ích quanh ngôi nhà của bạn có đầy đủ không?

Tiện ích khu vực lân cận

Ngôi nhà bạn đang muốn sở hữu nếu mọi thứ đều đạt yêu cầu từ địa phương, nó đã là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu khu vực bạn đang sống nó tiếp cận với những khu vực lân cận phát triển về kinh tế, hạ tầng…thì mọi thứ càng tốt đẹp và có giá trị nhiều hơn.

Nhà ở thời gian khác nhau

Để tìm hiểu cuộc sống ở đâu đó sẽ như thế nào, hãy đến “thăm” ngôi nhà của bạn đang muốn vào các thời điểm khác nhau: ngày đầu tuần, ngày trong tuần, cũng như ngày cuối tuần… để xem khu vực của bạn đang muốn sinh sống có những hoạt động như thế nào.

Tình trạng giao thông

Với các địa điểm khác thì vấn đề này có thể tham khảo nhưng tại khu vực trung tâm, thành phố lớn như đặc biệt ở Hồ Chí Minh thì đây là 1 điểm bạn nên rất cần lưu ý. Nếu bạn chỉ đến thăm ngôi nhà của bạn vào cuối tuần, bạn không biết giao thông trong giờ cao điểm là gì. Bạn phải tìm ra nó càng sớm càng tốt, nếu không nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn thích ngôi nhà.

Kiểm tra khi mua nhà

Đây cũng là điều rất quan trọng trọng cho việc quyết định về giá cũng như mục đích sử dụng hay kinh doanh của bạn. Đối với những căn nhà cũ, đã qua sử dụng, việc kiểm tra nhà giúp bạn tìm hiểu được những việc sửa chữa cần phải thực hiện và chi phí đó có thể là bao nhiêu. Hãy kiểm tra kỹ về tình trạng của nó, tránh những hư hỏng, sự cố phát sinh vào thời gian sau, gây nhiều điều bất tiện.

Nếu có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà cũ thì liên hệ DrHome nhé

Trao đổi thật kỹ với người bán

Người bán họ sẽ là nơi cung cấp rất nhiều thông tin cho bạn tham khảo, từ mọi thứ cho người mua được biết để quyết định đến hành vi mua căn nhà của họ. Bên cạnh những thông tin được cung cấp từ người bán, hãy cố gắng đặt câu hỏi với họ thật nhiều về những điều bạn cần biết, đặc biệt là về lịch sử ngôi nhà mà họ đã từng sử dụng, việc cải tạo nhà mà họ đã làm trước đây, nó phần nào cũng liên quan đến mục đích sử dụng của bạn hay kế hoạch bạn muốn thực hiện khi sở hữu nó.

Thuế, bảo hiểm và hoá đơn

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn phải tìm hiểu là số tiền thuế, bảo hiểm và hóa đơn tiện ích. Hãy chắc chắn rằng các khoản thanh toán này phù hợp với ngân sách của bạn. Thường thì ngôi nhà có một mức giá hấp dẫn, nhưng chi phí bảo trì của nó có thể cao một cách vô lý. Hãy tìm hiểu về các chi phí đó để dự toán cho ngân sách của mình.

Nên tìm hiểu các loại thuế, hoá đơn mà bạn phải thanh toán khi mua một ngôi nhà nhé

Trên đây là một số yếu tố bạn nên tham khảo trước khi mua nhà mà Doctor Home liệt kê cho bạn tham khảo. Chúc bạn có một ngôi nhà ưng ý nhé!

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

  • Mã số thuế: 0315058363
  • Điện thoại: 0901.172.859
  • Email: cskh.drhome@gmail.com
  • Website: https://drhome.com.vn/
  • Chỉ đường Doctor Home Quận 10: https://g.page/drhome1707
  • Trụ sở: 22 Đường số 8, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, TP HCM
  • Văn phòng: 102 Đường 291 (Verosa Park), Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức
Bình luận
 

0901172859