Menu

Cải Tạo Nhà & 5 Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý!

Dịch vụ cải tạo nhà phố biệt thự trọn gói thường được khách hàng lựa chọn khi họ muốn chọn 1 đơn vị duy nhất thực hiện để đỡ tốn thời gian và dễ quản lý hơn. Cùng Doctor Home tìm hiểu về những gì chúng ta còn chưa biết nhé!

Dịch vụ cải tạo nhà là gì?

Cải tạo nhà là công tác sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà khi xuất hiện tình trạng xuống cấp do thời gian hoặc do tác động của các yếu tố bên ngoài. Có khi, đơn giản là chúng ta mua lại một ngôi nhà từ người khác rồi cải tạo nhà cũ thành mới để dọn vào sinh hoạt, phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp của cá nhân.

Cải tạo khác với sửa chữa ở chỗ diện tích, khối lượng lớn hơn, mang tính toàn diện hoặc nhiều hạng mục, đôi khi sẽ có thiết kế kiến trúc hoặc thiết kế kết cấu. Sửa chữa thì chủ yếu là diện tích nhỏ và mang tính cục bộ, khắc phục hoặc thay thế những hạng mục hư hỏng với khối lượng công việc nhỏ.

Xem thêm:

Ví dụ:

Cải tạo: những công tác như nâng nền nhà, di dời cầu thang, thay thế lại trần thạch cao, đục gạch cũ rồi lát lại toàn bộ gạch mới cho sàn nhà, thay thế trần thạch cao cũ, đục bỏ rồi làm lại mặt tiền theo kiểu kiến trúc mới với vật liệu mới…

Sửa chữa: những công tác nhỏ như lát lại 4-5 viên gạch nền bị phồng rộp, thay thế đường ống nước bị vỡ/rò rỉ, thay thế cửa đi hoặc lavabo…

Ky su Doctor Home giam sat cai tao nha pho Quan 10

Kỹ sư Dr. Home giám sát cải tạo mặt tiền nhà

Cải tạo nhà cũ cần thiết kế không?

Cải tạo nhà cũ thì tuỳ vào hạng mục mà sẽ có thiết kế hoặc không. Nếu như chỉ thực hiện các công tác bên ngoài không tác động tới kết cấu, tải trọng nhà thì sẽ không cần thiết kế. Ví dụ như ốp gạch cho tường nhà, thay thế trần thạch cao thường bằng trần thạch cao giật cấp, nâng nền nhà hay sơn nước nội thất, sơn nước ngoại thất…

Còn nếu cải tạo các công tác như cải tạo nhà trọn gói, mặt tiền nhà, nâng thêm tầng nhà… với khối lượng lớn và phức tạp, có sự thay đổi so với công trình cũ thì bắt buộc phải có thiết kế, sau khi có bản vẽ đơn vị thi công mới thực hiện được. 

Ban ve bo tri mat bang cai tao truong hoc

Dr. Home thiết kế bố trí mặt bằng cải tạo trường học Quận Bình Thạnh

Cải tạo nhà phố có cần xin phép?

 Nếu các hạng mục cải tạo nhà có liên quan đến kết cấu nhà thì cần phải xin phép cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo cải tạo sửa chữa nhà đúng quy hoạch và không làm ảnh hưởng đến nhà hàng xóm bên cạnh.

Ví dụ quy hoạch của khu vực Quận Tân Bình là tối đa được 3 tầng lầu, 1 tầng trệt thì khi nâng thêm tầng nhà không được vượt quá 3 tầng lầu đó. Quy hoạch này để đảm bảo đồng bộ công trình, không ảnh hưởng đến địa chất khu vực đó, không ảnh hưởng đến nhà hàng xóm bên cạnh, tránh việc tập trung quá đông dân cư dẫn đến các vấn đề khác như mật độ giao thông, an sinh xã hội, an toàn trật tự khu vực.

Cong nhan Dr Home lap dat tran thach cao cho nha pho

Doctor Home lắp đặt trần thạch cao cho nhà phố Thủ Đức

Danh sách cần lưu ý khi cải tạo nhà phố biệt thự

 • Nếu có thi công móng cần có biện pháp xử lý để không làm nứt hay nghiêng nhà bên cạnh.
 • Che chắn lưới an toàn để tránh rơi vớt vật dụng xuống dưới trong quá trình thi công.
 • Hai hạng mục bắt buộc cần phải chống thấm là sân thượng và nhà tắm/nhà vệ sinh.
 • Nếu nhà khi xây không tính kết cấu để thêm tầng thì cần kiểm định hệ kết cấu & móng khi nâng tầng.
 • Cải tạo những hạng mục không liên quan đến kết cấu thì không cần xin phép.
 • Cải tạo nhà trọn gói hoặc liên quan đến kết cấu, kiến trúc thì phải thiết kế.
 • Công ty hoặc tổ đội nhỏ bên ngoài đều có cung cấp dịch vụ cải tạo nhà nhưng năng lực thi công khác nhau.
 • Năng lực thi công, kỹ thuật hoàn thiện và số bước thi công của mỗi đơn vị sẽ khá giống nhau nhưng chưa chắc thực hiện đầy đủ như nhau vì có người lười, có người thực hiện không đúng kỹ thuật, không đúng chỉ số chất lượng.
 • Có một số đơn vị kém uy tín, bán thầu lại cho đơn vị khác, chỉ cần hưởng hoa hồng bằng việc dùng thương hiệu kí kết hợp đồng mà không cần thi công và cũng không có giám sát hay kiểm tra chất lượng.
 • Không phải cứ đắt là tốt và rẻ là kém chất lượng, phải dựa trên mặt bằng chung và công trình đã thi công để đánh giá.

Doctor Home cai tao nha biet thu o Quan 7 TPHCM

Dr. Home cải tạo biệt thự Quận 7

Hướng dẫn đánh giá chất lượng nhà thầu

Hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực là 1 tập hợp các thông tin để chứng minh năng lực của một đơn vị nào đó, chứa đầy đủ các thông tin xác thực từ cơ quan có thẩm quyền và từ những gì nhà thầu đó đã làm. Ví dụ như có đầy đủ mã số thuế, vốn điều lệ, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chứng chỉ năng lực, cơ cấu tổ chức nhân sự, công trình thực tế đã thi công… Nhưng nếu chỉ là một đơn vị chuyên cải tạo sửa chữa như Doctor Home thì thực tế có thể không cần hồ sơ năng lực.

Công trình thực tế

Dựa vào những thông tin về công trình thực tế, chúng ta có thể đánh giá được với khối lượng công việc như vậy thì tiến độ thi công đó là nhanh hay chậm, đánh giá được độ hoàn thiện của đơn vị thi công. Ví dụ như như sơn tường có phẳng không, cắt gạch có bị mẻ không, lát gạch có đều không…

Bảng báo giá thi công

Bảng báo giá thi công cho thấy được phần nào đó chất lượng và sự uy tín của đơn vị cải tạo sửa chữa nhà. Bởi vì khi báo giá, đơn vị thi công phải tổng hợp thêm nhiều đơn giá khác và trong quá trình đến công trình thì giá đó đã phải qua nhiều đơn vị trung gian nên phải cao hơn. Ví dụ như một công ty xây dựng khi lập dự toán có thể sẽ phải thêm nhiều loại chi phí sau đây:

 • Chi phí vật tư xây dựng
 • Chi phí nhân công thực hiện
 • Chi phí vận chuyển vật tư
 • Chi phí máy móc thiết bị thi công
 • Chi phí an toàn lao động
 • Chi phí thiết kế kiến trúc kết cấu
 • Chi phí xin phép thi công
 • Chi phí kiểm định kết cấu
 • Chi phí kiểm định khảo sát địa chất
 • Chi phí lợi nhuận và các chi phí khác vận hành công ty như chất xám, marketing, mặt bằng…

Vì có nhiều chi phí cho một công ty như vậy, nên bảng báo giá cải tạo nhà phố biệt thự của công ty sửa nhà mới cao hơn so với đơn vị nhỏ lẻ bên ngoài. Nhưng bù lại sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà của công ty sẽ đảm bảo chất lượng & an tâm hơn nhiều nếu hạng mục lớn. Còn hạng mục nhỏ thì có thể cân nhắc đơn vị nhỏ bên ngoài cho tiết kiệm.

Cong ty Doctor Home thi cong xay dung nha pho Quan 10

Dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà Dr. Home

Với nhu cầu cải tạo nhà ngày càng nhiều, Doctor Home đã được hình thành nên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi cần một dịch vụ cải tạo nhà phố biệt thự trọn gói uy tín, chất lượng.

 • Doctor Home là công ty uy tín trong mảng cải tạo sửa chữa nhà phố, biệt thự với hơn 14 năm kinh nghiệm.
 • Công ty được thành lập năm 2018 nhưng thừa hưởng kinh nghiệm từ đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của công ty xây dựng có hơn 14 năm kinh nghiệm về tư vấn thiết kế & xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng.
 • Sự uy tín của Doctor Home được thể hiện đầy đủ, rõ ràng bằng hồ sơ năng lực & nhiều công trình thực tế trong các dự án nhà liên kế, biệt thự, nhà xưởng, trường học, toà nhà văn phòng, khu nghỉ dưỡng.
 • Tư vấn khảo sát chi tiết và đảm bảo rõ ràng, trách nhiệm từ khi nhận công trình cho đến thi công hoàn tất và bảo hành bảo trì đầy đủ.
 • Cải tạo sửa chữa xây dựng nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn, trường học, kiến trúc tôn giáo…

Cong nhan Doctor Home thi cong lap dat duong ong dan nuoc cho nha pho

Dr. Home cải tạo hoàn thiện nhà phố Thủ Đức

Nếu cần một dịch vụ cải tạo nhà phố, biệt thự uy tín chất lượng, liên hệ Doctor Home để được đội ngũ kỹ sư chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé! Sau khi tiếp nhận thông tin về công trình, thông tin này sẽ được chuyển cho kỹ sư/kiến trúc sư & liên hệ khách hàng để khảo sát, tư vấn trực tiếp tại công trình, sau đó tiến hành báo giá.

Liên hệ:

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Chỉ đường Doctor Home Quận 10: https://g.page/drhome1707

Chỉ đường Doctor Home Thủ Đức: https://g.page/suanhadrhome

Trụ sở: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Đường 291, Quận 9

Bình luận
 

0901172859