Menu

11 Vấn Đề Hư Hỏng Trong Nhà Thường Gặp

Nhà của bạn thường có những vấn đề hư hỏng trong nhà xảy ra, thế nhưng bạn lại chẳng biết cách xử lý như thế nào? Và quan trọng là bạn không biết phải gọi ai đến sửa chữa khi nhà ở bị hư hỏng. Hôm nay, Doctor Home sẽ đề cập đến các “bệnh” vấn đề hư hỏng trong nhà  thường gặp mà trên thực tế ngôi nhà nào cũng có thể mắc phải.

Thấm ố tường, mái tôn, con lươn

Tình trạng thấm tường, thấm trần nhà, mái tôn, con lươn là một trong những vấn đề hư hỏng trong nhà thường xảy ra nhất, đặc biệt là vào những mùa mưa. Trên địa bàn TPHCM có rất nhiều ngôi nhà mà mái trên cùng là mái tôn, các bệnh thường xảy ra là thấm qua lỗ đinh vít tôn, các sóng gối tôn và đặc biệt là mái tôn không đủ % độ đốc theo chiều dài của mái tôn, gây ra hiện tượng khi mưa lớn thì nước chảy vào nhà ầm ầm.

Ngoài ra còn một hiện tượng chảy nước vào nhà qua vách tường nhà, thi công con lươn không đúng kĩ thuật, trám trét sơ sài, đây là hiện tượng không đơn giản nó có thể làm hư mái laphong, đèn, điện và một số vật dụng khác.

Xem thêm:

Chong tham cho tuong nha

Thấm từ nhà vệ sinh qua phòng ngủ. Trường hợp này cũng không phải là hiếm. Khi nhà thầu thi công chống thấm nhà vệ sinh không đúng cách hoặc chỗ cần thiết chống thì lại bỏ qua, ví dụ bên dưới vòi nước khi mà ngôi nhà đưa vào sử dụng được 1>2 năm do thiết bị hay nhà thầu thi công ẩu thả dẫn đến việc bị xì nước ngay chân vòi và thiết bị nối dẫn đến việc thấm nước vào phòng ngủ, hay phòng khách.

 Nhà vệ sinh, trần nhà hay ban công bị đọng nước, thoát nước rất chậm

Hiện tượng bị đọng nước hay thoát nước rất chậm trên sân thượng, nhà vệ sinh, ban công. Vấn đề này rất nghiêm trọng. Khi nước không thoát kiệp hay đọng nước sẽ xảy ra hiện tượng thấm xuống trần nhà, cho dù là chống thấm tốt cở nào cũng bị thấm, vấn đề là thời gian sớm hay muộn.

Bong tróc sơn tường, trần nhà, nhanh phai màu

Bong tróc sơn cũng là một trong những căn bệnh mà nó làm căn nhà của chúng ta xấu đi rất là nhiều và có thể bạn sẽ không còn yêu căn nhà mình như trước kia nữa. Hiện tượng này nguyên nhân là do bột trét dởm, sơn dởm rẻ tiền, không có kinh nghiệm thi công sơn nhà, không lăn sơn lót khi mà tường nhà tiếp xúc không gian ngoài trời quá nhiều, không chống thấm hoặc chống thấm không đúng và đủ tiêu chuẩn, dẫn tới bong tróc sơn, phai màu sơn quá nhanh.

Nứt tường, nứt cột nhà, nứt trần bê tông cốt thép

Các hiện tượng này quả thật rất nhức đầu và kể cả chúng ta sửa chữa cũng chưa chắc được bao lâu.

Nứt tường cũng là một trong những vấn đề hư hỏng trong nhà rất thường xảy ra. Nếu như nứt thẳng nách tường giáp cột bê tông cốt thép thì liên quan tới kết cấu căn nhà cần phải liên hệ đơn thi công để sửa chữa ngay. Nứt một đoạn nhỏ nơi ống ghen điện thì có thể sửa được nhưng nó sẽ liên quan tới sơn nước, mà sơn thì phải sơn lại cả vách tường và sẽ không bao giờ trùng màu sơn 100% với vách tường cũ, do sơn cũ ,sơn mới, không đúng mã mầu.

Những hiện tượng nứt trần nhà, 30% trường hợp là do kết cấu thép, bê tông, 70% trường hợp là do ống ngen điện đi không đúng cách,đúng loại hoặc đi âm sàn chỉ biết thi công chứ không biết những rủi ro về sau này.

Sụt lún nền nhà, nâng nền nhà, nền nhà bị đội lên

Sụt lún nền nhà. Đại đa những trường hợp này chỉ xảy ra với những khu đất gần ven sông hoặc đặc biệt là Quận 7 và Bình Chánh, nơi mà có nền đất yếu nhất, có thể vài năm đất sẽ mất chân cho dù là đầm chặt tuyệt đối. Đối với những trường hợp này thì phải thi công đổ sàn bê tông cốt thép ngay từ khi làm mới. Nếu đã bị thì chỉ còn cách quay lại quy trình từ đầu là khoan bê tông cấy sắt, đổ bê tông cốt thép và cán lát gạch nền lại, lúc này chi phi lại khác hơn rất nhiều ro với làm mới ngay từ đầu.

Gach nen nha bi phong rop nut vo la van de hu hong trong nha hay gap

Nền nhà bị đội lên cũng xãy ra rất nhiều tại các chung cư từ cao cấp cho tới bình dân. Vữa non ( chỉ thấy cát, xi măng ít) , cát nhỏ, vô tình dùng phải xi măng dởm. Nếu như dùng những vật liệu này thi công lát nền thì 100% sẽ bong nền hoặc nền bị đội lên và sớm hay muộn chỉ là thời gian.

Bong tróc nền nhà tường nhà. Vấn đề này thì ở đâu cũng bị, vì sao?. Sàn rung, cán vữa lát gạch không tốt, cát nhỏ, thi công sửa chữa ốp lát tường nhà không đúng cách và rất có thể là do kinh phí sửa chữa.

Xem thêm: Danh Sách Kiểm Tra Bảo Trì Giúp Ngôi Nhà Luôn Mới

Rung nền sàn nhà khi di chuyển

Hiện tượng này chủ yếu là nhà mà sàn là sàn giả. Thi công sàn giả sao cho không rung hoặc rất ít thì ít ai đề cập tới, chỉ bị mới biết thì đã muộn. Nếu là như vậy thì sẽ phải sửa chữa lại toàn bộ căn nhà, lúc này chi phí sẽ rất cao.

Hệ thống nước sử dụng không tốt, nước yếu, nước thoát không ổn

Đây là top những vấn đề hư hỏng trong nhà rất cấp bách, làm cho chúng ta có cảm giác rất tức tối khi bỏ ra tiền tỷ mà đổi lại không ra gì.

Nước cấp quá yếu hay có khi  thì xài được, khi thì không xài được. Nếu hệ thống ống nước cấp đi không đúng thì sẽ sảy ra trường hợp ở tầng trệt dùng thì tầng trên không dùng nổi hoặc dùng rất tức tối. Nếu làm tốt được điều này thì phải tính toán kĩ và thêm chi phí chứ không phải nói cho tốt để kí hợp đồng, khi thi công thì chỉ xuống lấy tiền.

Hệ thống nước thoát cũng như trên. Cần phải chú trọng xử lý triệt để các vấn đề hư hỏng trong nhà này.

Hệ thống điện hay trục trặc

Quan trọng nhất là đi dây điện như thế nào, các tầng có CB riêng không? Có nối mát tùm lum không? Và CB tắt mở phải là hàng tốt.

Đá hoa cương bị phai màu, gạch ốp ngoài mặt tiền bị rớt

Nguyên nhân chủ yếu là thi công phải đá nhụm màu (giá rẻ hơn gần một nửa).

Ốp gạch men, đá hoa cương mặt tiền có thể bị rớt. Ốp gạch men vào tường ngoài mặt tiền không đơn giản như ốp trong nhà, phải dùng tới keo chứ không phải là xi măng đen và bề mặt gạch ốp vào tường phải ướt đủ ẩm và keo thì mắc hơn xi măng đen gấp 5 lần.

 Trần thạch cao bị gãy, nứt, võng

Căn bệnh này cũng thường thấy ở nhà cũ và nhà cấp 4, sàn giả.

Khi thi công trần thạch cao phẳng hay dật cấp tiêu chuẩn thì khoảng cách khung xương phải là <40cm chứ không phải 80cm, giảm đi gần một nữa khung xương thì đơn giá sẽ giảm xuống 30.000đ/m2

Trần thạch cao bị nứt chủ yếu gặp thường thấy ở nhà cấp 4 hay nhà có sàn giả, nhà có mái tôn. Những căn nhà có mái tôn hay sàn giả yếu bị rung thì không nên đóng trần phẳng, trần dật cấp, nên đóng trần thả thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Sap tran thach cao

 Nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi

Vẫn liên quan tới hệ thống nước thoát, khi thi công hệ thống nước thoát không đề cập tới vấn đề “bốc mùi hôi” ở phểu thu sàn lên nhà thì chắc chắn sẽ bị ở một nơi nào đó, có thể là hôi rất nặng. Đây cũng là vấn đề hư hỏng trong nhà cuối cùng được nhắc đến. Hiện tượng này xảy ra bạn cần phải liên hệ ngay đơn vị sửa chữa nhà để được hỗ trợ nhé!

Chọn đơn vị thi công sửa chữa nhà cho bạn

Như đã nói ở trên, 11 vấn đề hư hỏng trong nhà này thường rất dễ xảy ra. Thế nhưng việc lựa chọn một đơn vị thi công sửa chữa nhà dứt điểm những vấn đề này lại là một chuyện vô cùng quan trọng. Tuy là những vấn đề hư hỏng này thường dễ sửa chữa, nhưng nếu không xem xét kỹ càng rất dễ xảy ra lại như cũ. Điều này sẽ làm bạn dễ bị mất chi phí tốn kém nhưng lại không hiệu quả.

Hãy đến với Dr.Home, chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư kinh nghiệm lâu năm chuyên nghiệp, cùng sự tận tâm, tỉ mỉ đến từng chi tiết của các anh em công nhân. Sự hài lòng của khách hàng sẽ là niềm hạnh phúc của chúng tôi

Trên đây là những vấn đề hư hỏng trong nhà thường gặp mà Doctor Home chia sẻ đến quý khách hàng. Dr. Home là nhà thầu chuyên dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà, hoàn thiện nhà và thiết kế nội thất nhà phố, biệt thự chuyên nghiệp tại TPHCM.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home : https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

Bình luận
 

0901172859