Menu

So Sánh Bê Tông Tươi Và Bê Tông Trộn Thủ Công

Bê tông tươi là một trong những dịch vụ được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng lựa chọn bởi tính tiện lợi và nhanh gọn của nó. Cùng Dr. Home tìm hiểu về bê tông thương phẩm trong bài viết sau.

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi (hay còn gọi là bê tông thương phẩm, bê tông trộn sẵn) là một hỗn hợp bao gồm cát, đá, xi măng; nước và phụ gia theo những tỉ lệ tiêu chuẩn để có sản phẩm bê tông với từng đặc tính cường độ khác nhau.

Sản phẩm bê tông trộn sẵn có thể ứng dụng được cho nhiều loại công trình khác nhau như nhà phố, biệt thự, nhà xưởng… dù là diện tích nhỏ hoặc lớn, hoặc các công trình dân dụng, công nghiệp khác vì tính chất của nó tương tự như bê tông trộn thủ công.

Xem thêm:

Do be tong nen cong trinh Dong Nai

Đánh giá bê tông tươi

Ưu điểm của bê tông tươi

Được đánh giá là quá trình thi công nhanh hơn giúp tiết kiệm thời gian hơn, vì công tác trộn thủ công sẽ phải mất thời gian, quá trình vận chuyển vật liệu và trộn nên mất nhiều thời gian hơn.

Do không cần phải có mặt bằng cho việc tập kết vật liệu và trộn nên rất tối ưu cho những công trình có diện tích nhỏ hẹp, mặt bằng hạn chế.

Không cần đến nhân lực thực hiện trộn, nhân lực vận chuyển vật liệu trộn vì đơn vị cung cấp bê tông trộn sẵn đã thầu hết.

Sạch sẽ, gọn gàng, đảm bảo vệ sinh môi trường vì chỉ cần bơm từ xe bồn bê tông ra khu vực cần thi công là xong.

Trộn bằng máy móc và có cam kết đạt tiêu chuẩn từ đơn vị cung cấp nên chất lượng đồng đều hơn.

Không rườm rà, phức tạp vì không cần đến máy trộn, ròng rọc vận chuyển từ thùng như thủ công.

Tiện lợi hơn vì chỉ cần đặt hàng là có, không cần tính toán các loại vật liệu phức tạp.

Giảm được tiếng ồn đáng kể so với bê tông trộn thủ công.

Có thể thi công ở nền thấp hoặc tầng cao dễ dàng

Xe bon van chuyen be tong tuoi

Nhược điểm của bê tông tươi

Vì là sản phẩm được trộn sẵn nên nếu gia chủ không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra và lựa chọn đơn vị cung cấp, thì sẽ chọn phải đơn vị kém uy tín dẫn đến chất lượng bê tông, chất lượng công trình kém bằng việc dùng đá hoặc cát kém chất lượng để trộn.

Nếu đơn vị kém uy tín có thể sẽ sử dụng cách trộn bê tông xá từ các nhà máy. Bê tông xá là loại phải dùng ngay sau khi sản xuất, nếu để lâu thì chất lượng sẽ bị giảm nhiều. Đây là cách mà những đơn vị kém uy tín sử dụng để có thể hạn chế được chi phí sản xuất bê tông.

Có nơi sẽ dùng xi măng xá quá hạn sử dụng, sau đó dùng phụ gia kết dính để tạo nên sản phẩm bê tông tươi nhưng thực chất lại kém chất lượng.

Chi phí bê tông tươi không cao nhưng nếu những công trình nhỏ, diện tích nhỏ thì chi phí, thời gian sẽ không quá chênh lệch.

Một số khu vực như trung tâm thành phố, đô thị lớn sẽ giới hạn thời gian xe bồn bê tông ra vào.

Nguồn: Quyết định Số: 23/2018/QĐ-UBND

“Theo đó, xe ô tô vận tải có tải trọng trên 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải trên 5 tấn (gọi là xe tải nặng) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông từ 6 giờ đến 24 giờ, trừ một số tuyến đường hành lang theo quy định (Xem thêm phần thông tin cuối bài).

Cụ thể, khu vực hạn chế xe tải lưu thông như sau:

– Hướng Bắc và hướng Tây: Đường Quốc lộ 1 (đoạn từ nút giao thông Ngã tư Thủ Đức đến giao lộ Quốc lộ 1 – đường Nguyễn Văn Linh).

– Hướng Đông: Xa lộ Hà Nội (đoạn nút giao thông Ngã tư Thủ Đức đến nút giao thông Cát Lái) – Liên tỉnh lộ 25B (đoạn từ nút giao thông Cát Lái đến giao lộ Liên tỉnh lộ 25B – Vành đai phía Đông).

– Hướng Nam: đường Vành đai phía Đông (từ Liên tỉnh lộ 25B đến cầu Phú Mỹ) – cầu Phú Mỹ – đường trên cao (nối từ nút giao thông khu A Nam Sài Gòn tới cầu Phú Mỹ) – đường Nguyễn Văn Linh (từ nút giao thông khu A Nam Sài Gòn đến giao lộ Quốc lộ 1A – đường Nguyễn Văn Linh).

“Tuy nhiên, xe phục vụ một số công trình trọng điểm được cấp giấy phép thì vẫn được lưu thông như bình thường. Điều này làm một số xe “đánh liều” trà trộn để chạy dù không được cấp phép”.

So sánh bên tông tươi và bê tông trộn thủ công

​Chúng ta sẽ thử so sánh 1 m3 bê tông tươi và bê tông trộn trộn thủ công tại TPHCM. (Đây là giá tham khảo tuỳ thuộc vào sự biến động của thị trường)

Bê tông tươi

Bê tông tươi mác 150: 1.080.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 200: 1.130.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 250: 1.180.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 300: 1.240.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 350: 1.300.000 đ/1m3

Bê tông tươi mác 400: 1.360.000 đ/1m3

Ca bơm bê tông < 25m3: 2.500.000 đ/ca

Bơm bê tông > 25m3: 95.000 đ/1m3

Bê tông trộn thủ công

Bê tông mác 150:

Giá xi măng: 270kg x 2.000 đ

Đá 1×2 giá: 0.75 m3 x 200 đ

Cát vàng: 0.41 m3 x 150 đ

Công trộn: 300.000 đ/người

Tổng cộng: 1.050.000 đ/m3

Bê tông mác 200:

Giá xi măng: 290kg x 2.000 đ

Đá 1×2 giá: 0.70 m3 x 200 đ

Cát vàng: 0.37 m3 x 150 đ

Công trộn: 300.000 đ/người

Tổng cộng: 1.080.000 đ/m3

Chúng ta có thể tự tính chi phí cho những mác tiếp theo.

Từ những thông tin trên, chúng ta có thể nhận thấy sơ bộ rằng chi phí cho bê tông thủ công sẽ rẻ hơn bê tông tươi nhưng không đáng kể. Nhưng chúng ta vẫn có thể lựa chọn bê tông tươi vì sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân lực và tiện lợi hơn nhiều so với việc trộn thủ công.

Hầu hết các công trình ngày nay chúng ta đều khoáng cho nhà thầu xây dựng, vậy nên chủ đầu tư có thể an tâm nếu chọn đúng nhà thầu xây dựng uy tín vì họ có thể giúp chúng ta kiểm tra chất lượng, thi công và giát sát kỹ quá trình đổ bê tông cho công trình của chúng ta và đảm bảo chất lượng cho công trình.

Liên hệ công ty thiết kế xây dựng uy tín

Trên đây là những thông tin mà Dr. Home gửi đến quý khách hàng về bê tông tươi và bê tông trộn thủ công. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Dr. Home để được chúng tôi tư vấn và báo giá.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home : https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 22 Đường số 8, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, P. Phú Hữu, TP Thủ Đức

Bài viết có tham khảo nhiều thông tin từ Internet.

Bình luận
 

0901172859