Menu

Hướng Dẫn Quy Trình Xây Nhà Trọn Gói

Ngôi nhà là nơi bình yên để về, là những bữa cơm rôm rả tiếng cười đùa sau bộn bề áp lực bên ngoài. Vậy nên để hình thành một ngôi nhà như là tổ ấm chung đầy ấp yêu thương của cả gia đình, chúng ta phải chuẩn bị từ rất lâu chứ không thể vài ngày là có thể thực hiện được. Cùng Dr. Home xem qua những bước xây nhà trọn gói TPHCM cơ bản từ quá trình chuẩn bị đến khi hoàn tất một ngôi nhà hoàn chỉnh nhé!

Chuẩn bị tài chính

Đây là vấn đề quan trọng và dĩ nhiên chúng ta đều biết. Chúng ta sẽ phải dự trù các khoảng ngân sách bao gồm: mua đất, xây nhà, nội thất. Với giá đất tăng nhanh một cách chóng mặt hiện nay thì chi phí cho khoản này khá đắt.

Đất nền hiện tại có giá trung bình là 40-60 triệu/m2 và diện tích một ngôi nhà cơ bản vừa ở là 6 x 17m. Vậy một nền nhà diện tích 102m2 thì giá sẽ là 60 x 102 = 6.120.000.000 VND (khoảng 6 tỷ).

Chi phí xây dựng một ngôi nhà cơ bản 1 trệt 2 tấm sẽ có giá khoảng 2 tỷ với các hạng mục như đổ nền bê tông, xây tường, xây cột…

Còn lại là chúng ta sẽ dành chi phí cho thiết kế nội thất sẽ dao động từ 500 triệu cho đến 2 tỷ bao gồm: bộ bàn ghế phòng khách/sofa, bộ bàn ghế phòng ăn, bàn ghế đọc sách, tủ sách, tủ quần áo, giường ngủ, tủ chén, đồng hồ treo tường, tranh treo tường, thảm phòng khách…

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Đây là một trong những bước quan trọng không kém việc chuẩn bị tài chính. Thời gian duyệt hồ sơ cấp phép xây dựng thông thường sẽ khoảng 30 ngày nên chúng ta phải chuẩn bị từ trước. Hồ sơ xin cấp phép xây dựng sẽ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

>> Xem chi tiết quy trình xin phép xây dựng: Đơn Xin Cấp Phép Xây Dựng Mới Tại TPHCM

Don xin cap phep xay dung 1 Don xin cap phep xay dung 2 Don xin cap phep xay dung 3

Xem phong thuỷ xây nhà trọn gói TPHCM

Vị trí đất nền

Cách chọn vị trí đất nền khi xây nhà trọn gói TPHCM là nên chọn vị trí giao thương thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện hoặc đang được xúc tiến. Lưu ý là ở đối diện mảnh đất phải là vùng rộng rãi để có ý nghĩa là tương lai sẽ rộng mở sáng lạng, nên tránh những mảnh đất đối diện cây cối um tùm sẽ không sinh vượng khí tốt. Quan trọng tiếp theo là tránh những vị trí có cây lớn nhỏ trước mặt tiền, nếu có phải di dời để tránh tài lộc, và hơn

Phương hướng xây nhà

Chúng ta nên chọn hướng nhà theo hướng gió mát. Các hướng nhà phổ biến ở nước ta là:

Bắc: nhà hướng về Nam và Đông Nam

Trung: nhà hướng về Đông, Đông Nam và Nam

Nam: nhà hướng về Nam, Đông Nam và Đông

Các vùng ven biển phía Tây: nhà hướng về Nam và Tây Nam

Chọn đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng

Các công đoạn tư vấn, thiết kế, xin phép và xây dựng có thể được thực hiện duy nhất bởi một nhà thầu, chẳng hạn như công ty sửa nhà Doctor Home hoặc công ty xây biệt thự Việt Quốc. Thế nhưng vẫn có một số công ty hoạt động riêng biệt một mảng nhất định như chỉ thiết kế hoặc chỉ xây dựng.

Tư vấn là bước khởi đầu cho công tác xây dựng, từ tư vấn thiết kế, kiến trúc sao cho hợp với phong cách sống, phong thuỷ vận mệnh cho đến độ bền và những ảnh hưởng từ yếu tố chủ quan như công việc đặc trưng sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà, hoặc yếu tố khách quan từ thời tiết như mưa bão, động đất, lũ lụt…

Tiếp theo là bước thiết kế ngôi nhà. Đây là bước quan trọng vì nó đòi hỏi phải thay đổi và chỉnh sửa nhiều lần sao cho phù hợp với quy chuẩn xây dựng và ý muốn của khách hàng.

Cuối cùng đó là công đoạn tiến hành đưa công trình từ bản vẽ ra thực tế. Đây là quá trình cuối cùng và quan trọng nhất vì từ bản vẽ đến thực tế đều phụ thuộc vào nhà thầu xây dựng. Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tổ, trong đó mấu chốt nhất là năng lực xây dựng, chi phí xây dựng, tiến độ thi công và an toàn lao động.

>> Tham khảo: Tại sao nên lựa chọn dịch vụ của Dr Home? 

Banner Cong ty TNHH Sua chua nha Dr Home

Hoàn thiện hồ sơ, lựa chọn nhà thầu xây dựng

Sau khi thiết kế hoàn tất bản vẽ, cũng như các hồ sơ xây dựng kèm theo như Dr. Home đã liệt kê ở trên thì chúng ta sẽ chốt nhà thầy xây dựng dựa trên những yếu tố đã được liệt kê. Công đoạn này thì chủ đầu tư phải xem xét kỹ lưỡng các điều kiện đòi hỏi một nhà thầu thi công chuyên nghiệp và chất lượng thực sự.

Vì như Dr. Home đã nói: Ngôi nhà là tài sản để đời của mỗi người!

Chọn vật tư, dự trù kinh phí nếu gia chủ tự chọn

Các loại vật tư cơ bản như sắt, thép, xi măng, cát, ống nước, trần thạch cao… thì có thể do công ty xây dựng hoàn toàn quyết định theo các chỉ số phù hợp với công trình xây dựng. Còn các vật liệu trang trí, ốp lát như gạch lát nền, gạch ốp tường, phào chỉ, đá ốp lát nhà bếp… Các loại vật liệu mà chủ đầu tư tự chọn có thể liên hệ nhà thầu xây dựng đế được mức giá ưu đãi hơn.

Ký hợp đồng xây nhà trọn gói với nhà thầu

Bước này cũng là một bước quan trọng tiếp theo. Khách hàng sau khi trao đổi chi tiết với đơn vị xây dựng và khách hàng hài lòng với những gì đã trao đổi thì tiến hành ký hợp đồng thi công. Khách hàng nên lưu ý kỹ những vấn đề được liệt kê trong hợp đồng, như bảng dự toán, tiến độ thi công, thời hạn bảo hành…

Xem chọn ngày cúng khởi công xây dựng

Việc lựa chọn thời gian làm lễ động thổ thi công nên được tư vấn và tiến hành bởi những chuyên gia có kinh nghiệm về phong thuỷ trong xây dựng. Sau khi chọn được giờ lành ngày tốt thì bắt đầu chuẩn bị đồ cúng và tiến hành làm lễ.

Chuẩn bị mặt bằng

Công tác chuẩn bị mặt bằng cụ thể sẽ bao gồm đất nền đã được dọn dẹp sạch sẽ những kiến trúc cũ, xà bần còn tồn dư để được một mặt bằng mới hoàn toàn, có thể tiến hành đo đạc lấy tim và đào hố móng công trình cũng như đóng cọc bê tông.

Dr Home xay nha tron goi cho chu Hieu 497B CMT8

Nhà thầu xây dựng phần thô

Nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành thi công phần thô bao gồm nền nhà, tường nhà, mái nhà và những kiến trúc cơ bản khác như cầu thang, các phòng chức năng…

Ngoi nha da duoc xay tho

Đây là ngôi nhà phố được xây thô cơ bản

Hoàn thiện phần thô

Hoàn thiện phần thô tức là hoàn thiện các công tác như cắt tường để đi âm đường dây điện và hệ thống ống nước, lát gạch tường, lát gạch nền, đóng trần thạch cao, bắt phào chỉ và hoàn thiện những chi tiết khác.

Drhome thi cong hoan thien biet thu xay tho Lucasta Villas Khang Dien

Thiết kế và thi công nội thất

Nếu đúng chuẩn về phối hợp nội thất với ngôi nhà thì chúng ta phải “đo ni đóng giày”. Tức là các vật dụng nội thất đều được mua với kích thước phù hợp trên bản vẽ thiết kế để đúng chuẩn thiết kế nội thất và thuận tiện cho việc sinh hoạt trong đời sống.

Dr. Home khuyên bạn, nếu bạn muốn một ngôi nhà với nội thất đúng chuẩn, hợp thời hợp thẩm mỹ thì hãy thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất là 1 để họ có thể tư vấn cũng như giúp bạn lắp đặt nhanh chóng nhất có thể.

Vì sao bạn phải thuê hẳn công ty hoặc cá nhân riêng cho thiết kế cũng như thi công nội thất? Vì ngoài việc họ có chuyên môn, họ còn có kinh nghiệm để đưa cho bạn những ý tưởng, mẫu mã, màu sắc phù hợp từ nội thất nhà bếp cho đến cả căn nhà, từ đó giúp bạn lựa chọn phong cách trang trí cho căn nhà nhanh hơn.

Thiet ke trang tri noi that nha bep

Thiet ke thi cong noi that phong ngu

Thiet ke trang tri noi that phong an

Thiet ke trang tri noi that nha bep

Lau dọn sạch sẽ, chọn ngày cúng dọn về nhà mới

Sau khi hoàn tất việc trang trí nội thất cho căn nhà, thì giờ đây chỉ còn bước cuối cùng là dọn dẹp sạch sẽ những gì còn sót lại để gia chủ về nhà mới làm tiệc tân gia.

Đối với những công ty xây dựng trọn gói chìa khoá trao tay như công ty cải tạo nhà Doctor Home hay công ty xây dựng Việt Quốc thì chúng tôi sẽ dọn dẹp sạch sẽ hoàn toàn cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần dọn về là ở được luôn mà không cần vệ sinh gì nữa.

Trên đây là những bước cơ bản để có thể cho bạn một ngôi nhà hoàn chỉnh từ những ý tưởng sơ khai nhen nhóm. Nếu cần được tư vấn về tất cả những gì liên quan đến cải tạo nhà, xây nhà trọn gói TPHCM vui lòng liên hệ với Dr. Home để được chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong các công tác thi công cải tạo và xây mới nhà phố, biệt thự cũng như các công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình công cộng khác. Dr Home có đủ khả năng và chuyên môn để giúp khách hàng kiến tạo những công trình song hành với thời gian.

Xây nhà trọn gói cho chị Hương – Bình Thạnh

Dr Home xay moi nha pho chi Huong o Binh Thanh TPHCM

Xây nhà trọn gói cho chú Hiếu – CMT8

Xay nha tron goi chu Hieu 497B CMT8

Xây nhà trọn gói Sơ Thương – Quận 9

Xay nha tron goi So Thuong Quan 9

Thế mạnh nổi trội của công ty Doctor Home?

Tiến độ thi công thần tốc

Khi ký kết hợp đồng thực hiện dịch vụ, Doctor Home sẽ đưa ra thời hạn hoàn thành công trình như những nhà thầu khác. Ví dụ như một ngôi nhà phố bình thường sẽ xây dựng trong khoảng 4 tháng. Nhưng nếu khách hàng muốn đẩy nhanh tiến độ thì có thể thoả thuận lại với Doctor Home và rút ngắn thời gian chỉ còn 2-3 tháng tuỳ vào mong muốn của khách hàng.

Quy trình quản lý chặt chẽ

Khi công nhân của Doctor Home thi công bất kỳ công trình nào cũng vậy, sẽ có kỹ sư hoặc chuyên viên được đào tạo kiến thức chuyên môn bày bản lẫn kinh nghiệm thực tế tham gia giám sát. Việc giám sát này sẽ đảm bảo công nhân thực hiện đúng chỉ số chất lượng ngoài việc có kỹ thuật hoàn thiện cao. Có những nhà thầu không chuyên sẽ cử người bất kỳ đến giám sát dù không được đào tạo kỹ lưỡng, chỉ mang tính chất báo cáo nên chủ đầu tư khó biết được.

Chất lượng từ công nhân đến công trình

Công nhân có nhiều kinh nghiệm sẽ có kỹ thuật hoàn thiện xây tô tốt và đẹp, nhưng vẫn phải cần có kỹ sư giám sát để đảm bảo đúng chỉ số chất lượng của công trình. Những vấn đề chất lượng thực sự chủ đầu tư sẽ khó biết được vì nhìn bề ngoài không thể nào nhận định rõ. Chỉ sau khi chủ nhà sử dụng một thời gian mới thấy được công trình có thực sự chất lượng hay không. Lúc công trình xuống cấp rõ rệt thì có thể vừa hết hạn bảo hành, nên nhà thầu không chuyên nghiệp sẽ dựa vào cớ này mà không chịu trách nhiệm, không bảo hành cho chủ nhà.

Liên hệ công ty xây nhà trọn gói Doctor Home

Nếu có nhu cầu nhận tư vấn, cũng như những công tác liên quan đến xây nhà trọn gói tại TPHCM, xây biệt thự trọn gói hoặc xây toà nhà văn phòng trọn gói… Vui lòng liên hệ với Doctor Home để được chúng tôi tư vấn và khảo sát miễn phí.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Email: cskh.drhome@gmail.com

Điện thoại: 0901172859

Website: https://drhome.com.vn/

Doctor Home trên Google Map: https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM

DMCA.com Protection Status
 

0901 172 859