Menu

Kiểm Định Chất Lượng Công Trình Xây Dựng

Công ty Doctor Home là nhà thầu xây dựng chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và thẩm tra thiết kế bản vẽ thi côngkiểm định chất lượng công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, công cộng như nhà phố, biệt thự, căn hộ, toà nhà văn phòng, trường học, nhà xưởng… 

Dịch vụ kiểm định – thẩm định chất lượng công trình tại Dr. Home

Công ty Dr. Home có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, cải tạo nhà và thẩm tra thiết kế bản vẽ thi côngkiểm định chất lượng công trình xây dựng tại TPHCM. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu được đào tạo bày bản và có nhiều năm kinh nghiệm, Dr. Home cam kết mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý.

Chi phí thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công & kiểm định sẽ tuỳ thuộc vào mục đích thực hiện và diện tích công trình. Thông thường, Dr. Home sẽ gửi báo giá cho quý khách hàng sau khi tiếp nhận đầy đủ các thông tin cần thiết như thông tin người đại diện liên hệ, diện tích, số tầng, mục đích kiểm định chất lượng công trình, hình ảnh hiện trạng, bản vẽ hoàn công/bản vẽ kết cấu… Sau khi có các thông tin này thì các anh kỹ sư của Dr. Home sẽ tiến hành phân tích, đánh giá và gửi báo giá trọn gói cho công trình. Trong trường hợp quý khách hàng cần báo giá theo m2 (mét vuông) thì yêu cầu bắt buộc là phải có bản vẽ hoàn công và hình ảnh hiện trạng.
Xem thêm:

Kiem dinh chat luong cong trinh toa nha view 2

Thẩm tra bản vẽ thiết kế thi công

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu của Dr. Home sẽ thẩm tra bản vẽ thiết kế kết cấu để xem bản vẽ có đúng tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn theo TCVN hay chưa. Sau đó nếu quý khách có yêu cầu thì đội ngũ kiến trúc sư & kỹ sư kết cấu sẽ tối ưu thiết kế giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí xây dựng, giảm bớt được lượng sắt thép dư thừa hoặc tăng lượng sắt thép cần thiết trong hệ kết cấu, đảm bảo đủ khả năng chịu lực, đạt chất lượng công trình theo TCVN.

Thiet ke gia cuong ket cau nang tang nha pho Quan Tan Binh

Kiểm định kết cấu công trình xây dựng

Kiểm định kết cấu của công trình bao gồm các hạng mục móng, cột, dầm, sàn để xác định chất lượng công trình hoặc khả năng chịu lực của công trình cho các mục đích khác nhau như thay đổi công năng sử dụng của tầng để tăng tải trọng, cải tạo nâng tầng nhà, lắp điện năng lượng mặt trời, kiểm tra tuổi thọ công trình, xác định nguyên nhân công trình hư hại…

Trường hợp 1: Nếu kiểm định chất lượng công trình đủ điều kiện thì chúng ta tiến hành thiết kế kết cấu cho tầng mới và tiến hành xin phép thực hiện tại chính quyền địa phương, sau đó thi công nâng tầng.

Trường hợp 2: Nếu kiểm định chất lượng công trình không đủ điều kiện để nâng tầng thì chúng ta sẽ tiến hành thiết kế gia cường kết cấuthi công gia cường trước khi thi công nâng thêm tầng nhà.

VD. Nếu một công trình đang bị hư hại, công ty Dr. Home sẽ thực hiện kiểm định và cung cấp hồ sơ kết quả kiểm định chất lượng công trình bao gồm kết cấu công trình bị hư hại với các số liệu được tính toán theo quy chuẩn, xác định nguyên nhân dẫn đến thiệt hạilập dự toán chi phí sửa chữa (+) cho những phần thiệt hại theo định mức và đơn giá vật tư công theo Nhà nước.

Kiem dinh ket cau chat luong cong trinh truong hoc TPHCM

Dung sung bat nay kiem dinh ket cau-min

Xac dinh cuong do nen, do ben va mac cua be tong ban san bang thi nghiem nen

Tại sao nên kiểm định – thẩm định công trình?

 1. Khi công trình xảy ra sự cố lún nghiêng… hoặc có khiếm khuyết về chất lượng thì chúng ta nên tiến hành kiểm định để khắc phục hoặc thay thế một, một số hạng mục gặp vấn đề.
 2. Khi có tranh chấp về chất lượng công trình xây dựng, lúc này cần kiểm định để xem xét công trình có chất lượng thực tế thế nào, có đúng với bản vẽ và yêu cầu ban đầu hay chưa.
 3. Kiểm định chất lượng công trình xây dựng định kỳ trong quá trình sử dụng để đảm bảo công trình đủ an toàn cho con người trong quá trình sử dụng và theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 4. Kiểm định nâng tầng, nâng cấp hoặc kéo dài tuổi thọ công trình xây dựng để công trình được sử dụng dài lâu và bảo đảm an toàn cho con người sử dụng, đảm bảo an toàn cho công trình lân cận.
 5. Phúc tra chất lượng công trình xây dựng khi có nghi ngờ về chất lượng để xác định nguyên nhân từ thiết kế chưa đạt chuẩn hay thi công sai kỹ thuật hay nguyên do nào khác.

Kiem dinh chat luong cong trinh toa nha view 3

Các dịch vụ kiểm định – thẩm định tại Doctor Home

Các dịch vụ kiểm định của Dr. Home bao gồm:

 • Kiểm định chất lượng công trình đang thi công có đúng thiết kế hay không
 • Kiểm định kết cấu công trình để xin phép cải tạo nâng tầng nhà
 • Kiểm định kết cấu công trình để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời
 • Thiết kế & thi công cải tạo gia cường kết cấu công trình
 • Xác định nguyên nhân làm hư hỏng kết cấu công trình
 • Kiểm tra kết cấu công trình để lắp đặt thang máy
 • Thẩm tra bản vẽ thiết kế xây dựng

Công việc mà công ty kiểm định Doctor Home thực hiện:

 • Báo cáo kết quả kiểm định chất lượng, giấy chứng nhận đủ an toàn chịu lực
 • Phân tích & tính toán khả năng chịu lực của công trình
 • Siêu âm, bắn súng bật nảy, thí nghiệm vật liệu công trình
 • Lập bản vẽ cấu trúc công trình hiện hữu & tư vấn chi tiết.

The hien tiet dien cot va dam khi kiem dinh

Doctor Home kiem dinh nha xuong cong nghiep o Binh Duong

Liên hệ công ty thẩm định – kiểm định chất lượng công trình uy tín

Nếu có quý khách hàng có nhu cầu thẩm tra bản vẽ thiết kế thi công, kiểm định chất lượng công trình xây dựng để thay đổi công năng sử dụng, kiểm tra chất lượng của công trình hiện hữu hoặc cải tạo nâng tầng nhà, vui lòng liên hệ Dr. Home để được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi tư vấn chi tiết.

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin, đội ngũ kiến trúc sư & kỹ sư kết cấu của Dr. Home sẽ phân tích và báo giá thực hiện sơ bộ gửi đến quý khách hàng. Tiếp theo sẽ là công đoạn khảo sát, tư vấn và tiến hành thực hiện các công tác theo yêu cầu của quý khách hàng.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Website: https://drhome.com.vn/

Google Map Dr. Home : https://g.page/drhome1707

Địa chỉ: 22 Đường số 8, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

Bình luận
 

0901172859