Menu

Quy Trình Nâng Nền Nhà & Lưu Ý Quan Trọng

Với những ngôi nhà có nền thấp hoặc bị sụt lún thì trời mưa là một trong những vấn đề đáng quan ngại. Biện pháp xử lý được cân nhắc ưu tiên chính là cải tạo nâng nền nhà phố lên cao hơn. Vậy chi tiết thực hiện, chi phí và thời gian thi công thế nào, cùng Doctor Home tìm hiểu nhé!

Cải tạo nâng nền nhà là gì?

Nâng nền công trình hay nền nhà là công tác kỹ thuật nâng thêm chiều cao nền của ngôi nhà hoặc công trình bằng cách bồi đắp thêm các loại vật liệu như xà bần, đá mi kết hợp với bê tông. Đối với nền công trình khác như bãi xe lớn thì ngoài đá mi kết hợp với đổ bê tông nhựa đường chúng ta còn phải có phụ gia liên kết vật liệu.

>> Xem thêm:

Khi nào thì phải nâng nền?

Nhà có nền thấp hơn mặt đường do nâng cấp đường, thấp hơn mặt bằng chung của khu vực sinh sống. Việc này làm cho nước đổ về khu vực thấp là nền của nhà bạn gây ứ đọng và bất tiện khi sinh hoạt, nhanh hỏng nền nhà.

Nền nhà bị sụt lún, xuống cấp do đơn vị xây nhà trước đây không thi công tốt, tính toán kết cấu sai hoặc thiếu chuyên môn xây dựng làm ảnh hưởng đến sự an toàn và sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

Nâng nền công trình bị hư hỏng do trời mưa kết hợp phương tiện di chuyển có tải trọng lớn tác động đến nền đất yếu làm bong vỡ nền, sụt lún và đọng nước làm nền ngày càng hư hỏng nặng hơn.

Nâng thêm độ cao theo phong thuỷ, điều chỉnh độ cao từ nền tới trần nhà sao cho hợp với con số tốt lành hay sinh tài trong phong thuỷ xây dựng.

Quy trình nâng nền nhà phố

a. Khảo sát hiện trạng công trình

Sau khi tiếp nhận thông tin về công trình nền, bãi cần nâng, kỹ sư sẽ hẹn khách hàng để gặp mặt trực tiếp tại công trình và tiến hành khảo sát, đo đạc. Nếu nhận thấy nền yếu là phải khảo sát địa chất.

Dr Home khao sat nang nen bai xe tai trong lon

Dr. Home khảo sát thực tế nâng cấp bãi xe đầu kéo

b. Xử lý nền cũ trước khi nâng

Dr Home xu ly ton nen cong trinh biet thu Quan 9

c. Tiến hành nâng nền

Đối với bãi xe tải trọng lớn

 • Chuẩn bị:
  • Đá mi/đá 0,4
  • Nhũ tương
  • Xe lu 10-20 tấn
  • Vải địa kỹ thuật chống lún
  • Máy thổi bụi
 • Thi công:
  • Tiến hành thổi sạch bụi mặt bằng
  • Rải nhũ tương là phụ gia liên kết nhựa đường và mặt bằng cần san lấp
  • Rải đá mi/đá 0,4 khoảng 20-30cm và lót lớp vải địa chống lún.
  • Mỗi một lớp đá thì sẽ cho xe lu cán theo sau…

Đối với nền nhà phố

Dr Home nang don nen biet thu Lucasta

Dr. Home thi công đổ bê tông cán nền biệt thự đơn lập

Những chú ý khi nâng nền công trình

Nâng tôn nền nhà có phải xin phép?

Các công tác nâng đôn nền, nâng gác, nâng mái nếu không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà và đúng với tiêu chuẩn xây dựng thì không cần xin phép. Tuy nhiên, trước khi tiến hành thi công đôn nền, gia chủ phải tiến hành đăng ký công tác cho công trình (hoặc công tác xây dựng, sửa chữa khác tương tự theo mẫu số 4 – Phụ lục 2 – Quyết định 68/2010/QĐ-UBND ngày 14-9-2010 của UBND thành phố Hồ Chí Minh) tại UBND phường nơi cư trú.

Giay dang ky xay dung, sua chua, cai tao cong trinh

Tải file giấy đăng ký sửa chữa nâng nền công trình

Tải về file giấy đăng ký đối với trường hợp không phải xin cấp giấy phép xây dựng tại Trang 39, Mẫu số 4, Phụ lục 2, Quyết định 68/2010/QĐ-UBND.

>> Xem thêm: Cong Bao Quy Dinh Cap Phep Xay Dung

Chọn biện pháp nâng tôn nền phù hợp

Đối với mỗi công trình khác nhau thì chúng ta sẽ có biện pháp nâng cao nền khác nhau, không thể áp dụng như nhau được. Ví dụ như đối với nền nhà thì có thể dùng nền bê tông, nhưng với nền bãi xe có nhiều xe tải trọng lớn như xe khách, xe container, xe tải, xe đầu kéo thì phương án này không khả dụng. Chúng ta bắt buộc phải tôn nền bằng bê tông nhựa đường để nền có thể co ngót và chịu tải, nếu nền bê tông sẽ dễ bị vỡ.

Dr Home khao sat nang nen bai xe container

Dr. Home khảo sát nâng cấp bãi xe container

Chọn vật liệu tôn nền phù hợp

Ngoài đất, cát, đá, xi măng, xỉ than, xà bần bê tông… để đôn nền thì ngày nay người ta thường dùng vật liệu nhẹ để tôn nền, cụ thể là bê tông nhẹ. Bê tông nhẹ có ưu điểm là có trọng lượng nhẹ, khá dễ thi công, cách nhiệt và chống nóng tốt, chi phí được tối ưu đáng kể, có độ bền cao và độ cứng cao.

Chọn nhà thầu thi công uy tín

Nhà thầu chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Bởi vì nếu chọn được đơn vị uy tín thì công trình đảm bảo được chất lượng và tối ưu được chi phí. Những yếu tố khác cũng được công ty nâng đôn nền tư vấn cho bạn như: Có cần nâng trần lên cao không? Có cần thay đổi diện tích cửa ra vào chính, cửa sổ không? Có cần thay đổi nội thất hay không? Trang trí ngôi nhà thế nào để hợp với khoảng không gian mới có độ cao nền và trần thấp hơn?

Cong nhan tien hanh lat gach sau nang nen

Dr. Home lát gạch sau khi thi công đôn nền biệt thự

Lat gach cho nen biet thu tho

Hoan thien lat gach nen nha pho Verosa Park Khang Dien view 1

Hoan thien lat gach nen nha pho Verosa Park Khang Dien view 2

Thi cong lat gach nen nha pho Verosa Park Khang Dien

Thời gian nâng nền khoảng bao lâu?

Thời gian nâng nền công trình của Doctor Home là từ 10-20 ngày tuỳ vào quy mô công trình và biện pháp thi công riêng cho từng loại công trình.

Đơn giá nâng nền nhà công trình

Đơn giá nâng nền phụ thuộc vào diện tích cần nâng

Đối với công trình có diện tích nền vừa và nhỏ như nhà phố thì báo giá sẽ khác so với công trình lớn hơn như nền trường học, bến bãi xe. Tương tự như nền có diện tích 100m2 sẽ có đơn giá khác với nền có diện tích 1000m2.

Đơn giá nâng nền phụ thuộc vào vật liệu để nâng

Với nhà phố thì có thể nâng bằng vật liệu thô như xà bần kết hợp đổ bê tông nền. Còn nền bãi của xe tải/xe đầu kéo có tải trọng lớn thì phải dùng bê tông nhựa đường. Vậy nên hai loại vật liệu này sẽ có báo giá khác nhau.

Xa ban dung de nang nen

Đơn giá nâng nền phụ thuộc vào địa chất của nền

Nếu qua khảo sát mà kỹ sư nhận thấy nền móng yếu thì phải khảo sát lại địa chất. Vậy nên chúng ta sẽ phải có thêm một công đoạn khảo sát địa chất, báo giá sẽ khác với khi không cần khảo sát địa chất.

Đơn giá nâng nền phụ thuộc vào biện pháp thi công

Nhà phố thì có thể dùng biện pháp đổ bê tông bằng máy trộn bê tông và cán sức người… Nhưng bến bãi thì phải dùng xe lu từ 10-30 tấn để nén vật liệu cho chặt với nền. Vậy nên báo giá sẽ khác.

Chi phí nâng cấp nền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ nền cũ của công trình đang có 0,3m2 mà muốn nâng lên 0,9m2 với nền nhà có diện tích 80m2 thì sẽ có đơn giá theo từng vật liệu, phương pháp như sau:

 • Đi lại đường ống cấp thoát nước mới
 • Cắt bỏ hoặc thay mới các cửa bị thấp
 • Sửa hoặc xây lại cầu thang đúng phong thuỷ
 • Lót lại gạch men, gạch nền mới cho nhà
 • Nới cao khung cửa từ nhà chính vào nhà bếp
 • Thay thế, đi mới đường dây điện nếu có tác động
 • Nâng các hạng mục liên quan như nhà bếp, nhà tắm…

Với diện tích của nền là 100m2 và muốn nâng từ độ cao 0,3m lên 1m như vậy thì chi phí khoảng 100.000.000 – 300.000.000 VND tuỳ vào vật liệu xây dựng 

Hình ảnh nền nhà sau khi được cải tạo

Nha pho lien ke xay tho Verosa Park duoc hoan thien

Giới thiệu về công ty nâng nền chuyên nghiệp

Công Ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home là một đơn vị chuyên sửa chữa cải tạo công trình dân dụng, công nghiệp nói chung và nhà phố, biệt thự nói riêng tại TPHCM. Chúng tôi có hơn 11 năm kinh nghiệm trong các công tác cải tạo nâng nền nhà, nền biệt thự hay nền bãi xe, nền nhà xưởng…

>> Xem thêm: Tại Sao Nên Dùng Dịch Vụ Của Doctor Home?

Cong ty TNHH Sua chua nha Dr Home

Ngoài kinh nghiệm xây dựng lâu năm, Doctor Home còn được đảm bảo bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao. Bởi sự kết hợp giữa chuyên môn lý thuyết và kinh nghiệm thực tế đã giúp cho kỹ sư của Doctor Home hoàn thành được hàng trăm công trình vừa và lớn. Chất lượng và yếu tố thẩm mỹ được khách hàng đánh giá cao và hoàn toàn hài lòng, dịch vụ tư vấn & chăm sóc khách hàng tận tâm, chi tiết.

Nếu cần một đơn vị chuyên nâng nền công trình như nhà phố, biệt thự, bãi xe, nhà xưởng vui lòng liên hệ dịch vụ cải tạo nâng nền nhà Dr. Home để được tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí nhé!

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

Mã số thuế: 0315058363

Điện thoại: 0901172859

Website: https://drhome.com.vn/

Email: cskh.drhome@gmail.com

Google Map: https://g.page/drhome1707

Trụ sở công ty: 283/26-28 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Văn phòng chi nhánh: 102 Verosa Park, Đường 291, Phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

Bình luận
 

0901172859